Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Friday, November 8, 2013

Vớ những gì người ta cần làm là: Ấn một cái nút!

Người ta yêu và ghét facebook. Người ta trường đoản cú nó rồi lại quay lại. Kỳ lạ là, họ cảm thấy mình mất quá nhiều thời gian trên mạng tầng lớp này trong khi nghĩ lại, một số người gần như chẳng tốn chút calo nào khi “sống” trên đó.

Nhờ có facebook, mọi người không cần gọi hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày để cập nhật tình hình bạn bè, người thân, không cần tốn cả đống tiền gửi thư mời cho một sự kiện bình dân…VàÔng Trần Anh Quân, Phó trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới đường bộ, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nhìn nhận, việc giám sát qua camera chỉ phát hiện được ĐKV nào cắt xén quy trình kiểm tra, còn chi tiết thì không thể. “Song, việc lắp đặt camera giám sát, theo dõi tại các Trung tâm đăng kiểm cũng khiến các ĐKV làm việc nghiêm túc hơn, tuân thủ đầy đủ quy trình kiểm tra xe. Vì, nếu bị phát hiện, chúng tôi sẽ xử lý rất nghiêm”.Trong 7 tháng đầu năm 2013, qua giám sát bằng camera, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát hiện sai phạm và đình chỉ chức danh, thu hồi thẻ ĐKV đối với 9 cá nhân. Trong đó, có cả một Phó giám đốc Trung tâm, một trưởng dây chuyền kiểm định do bỏ hạng mục kiểm tra, kiểm tra phương tiện sai phương pháp và không duy trì hệ  lap dat camera gia re tai ha noi  thống camera giám sát theo quy định.Ví dụ như tại các Trạm 1402S, 6102S, 6004D, qua theo dõi bằng camera, bộ phận giám sát của Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện thấy phần lớn thời gian camera chỉ ghi hình các vị trí... Không thuộc khu vực kiểm tra phương tiện. Bên cạnh đó, lãnh đạo 3 trung tâm này không thực hiện giám sát và lưu trữ đủ hình ảnh quá trình kiểm định của đơn vị. Với những vi phạm trên, ngày 31-7, Cục đã đình chỉ chức danh ĐKV đối với 3 cá nhân của Trạm 1402S, 6102S và 6004D trong đó có một giám đốc và một phó giám đốc phụ trách. Hay như vào đầu tháng 7 vừa qua, đã phát hiện ĐKV thuộc Trạm đăng kiểm 1402S không xuống hầm để kiểm tra dưới gầm xe. Cũng trong đợt kiểm tra này, ĐKV Trạm 1901V bị phát hiện bỏ qua các hạng mục của công đoạn 2 về hệ thống phanh và lái phía trên. Đang sẵn thời buổi tính lười được đem ra làm động lực cho sáng tạo, cũng nhờ vào một đôi phát minh của facebook, mọi tiếng nói giờ được gói gọn vào vài cái ấn nút.

Thật ra, trên thực tiễn, khi con người xúc tiếp thật với nhau, không phải lúc nào cũng cần phải nói hay làm, một thái độ đúng cũng biểu đạt nhiều. Nhưng hãy thử nghĩ tới nút “like” kinh điển của facebook. Người ta không cần san sớt nghĩ suy nhiều, không cần lấy hành động thực tại chứng minh hay để giúp đỡ người khác, không cần nói câu ủng hộ, cảm ơn hay lời đồng cảm người ta chỉ cần ấn đúng một cái nút.

Người ta chúc hạ sinh nhật nhau thế này: viết “cmsh” lên facebook của bạn bè, người thân và thậm chí người lạ của mình. Nó có ý nghĩa gì đâu khi người ta không gửi đi một lời chúc đẹp với lòng yêu mến tâm thành, thậm chí còn không nhớ, song nhờ một dòng thông tin nhỏ trên góc phải màn hình và thậm chí còn. Giờ thật khó có được cảm giác xúc động khi biết có nhiều người vẫn nhớ tớiLãnh đạo Chi cục HQ cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực III cho biết đơn vị này đã hoàn tất việc lắp đặt hai camera tại khu vực cán bộ HQ tiếp nhận thủ   lap dat camera quan sat gia re  click here  tục, hồ sơ của doanh nghiệp. Các camera này quan sát, ghi hình được toàn bộ hoạt động trong khu vực làm thủ tục HQ. Từ đây có thể giám sát được các vấn đề lộn xộn, hay trường hợp công chức HQ gây phiền hà, khó dễ cho doanh nghiệp, nếu phát hiện sẽ có hướng xử lý ngay. Chi cục đã bố trí một tổ phụ trách chuyên kiểm tra, theo dõi những hình ảnh ghi được từ camera giám sát.Có một trung tâm camera để tiếp nhận thông tin, từ đó có hướng xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra theo đúng hướng dẫn thực hiện tại quy định của Tổng cục HQ về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát cho các cửa khẩu đường biển. “Mới chính thức hoạt động được khoảng hai tuần nên chúng tôi ghi nhận mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường” - một lãnh đạo đơn vị này khẳng định.Tại cảng Cát Lái, Chi cục HQ cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I cho biết hiện đang chuẩn bị việc lắp đặt camera quan sát tại các bãi container. Thay vì trước đây bộ phận giám sát phải ra tận bãi thì sau khi việc lắp đặt camera được thực hiện hoàn chỉnh, lực lượng này có thể quan sát qua ghi hình từ các camera tại bãi. Sinh nhật mình. Họ không cần nhớ nữa.

Thật buồn khi nhiều bạn viết“tuyên ngôn” trên trang cá nhân chủ nghĩa nhiều hơn là làm việc hay học tập. Thật buồn khi có những người chỉ luôn tìm đến sự cảm thông, những cái like của dương gian trong khi họ có cơ hội nói chuyện với một người nào đó, trực tiếp hay thậm chí có dịp tự mình giải tỏa.

Thật buồn khi bạn bè ấn like, hay nhiệt thành hơn là comment vào một dòng tâm can của nhau, ngay cả khi người đó ngồi bên cạnh. Thật  camera onetech  buồn khi người ta còn giữ nhau trong danh sách bạn bè và nghĩ rằngKết quả điều tra cho thấy định vị trục trước theo hướng dọc bên phải không an toàn. Cụ thể là bu lông định vị tại trục này đã bị đứt, không thể điều khiển. Khi bánh xe lùi về phía sau, chà vào chắn bùn nên tài xế mất lái. Thêm nữa, theo cơ quan cảnh sát điều tra thì khi cua vào đoạn đường cong, lẽ ra xe phải giảm tốc độ nhưng tài xế vẫn chạy 70 km/h .Về vụ tai nạn xảy ra ở Vũng Tàu vào lúc 14 giờ 20 ngày 9/6 làm 6 người đi xe máy bị tử vong. Theo điều tra của Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xe ô tô tải đông lạnh biển kiểm soát 72L-2354 do tài xế khi đang vượt xe tải khác đi cùng chiều gặp 2 xe máy đi ngược chiều. Do tốc độ cao, trời mưa đường trơn trượt, nên khi thắng gấp đuôi xe tải 72L-2354 bị văng ngược về trước đập văng vào 2 xe máy đang đi ngược chiều.Như vậy, có thể tìm thêm những nguyên nhân gây ra tan nạn kinh hoàng ở 3 trường hợp nêu trên. Lái xe phải chạy tốc độ cao, chạy quá thời gian quy định để nhanh về tới bến là do nguyên nhân kinh tế và áp lực từ chủ xe. Một thực trạng khá phổ biến hiện nay là đa số chủ xe khi thuê người lái thường tính tới lợi nhuận nhiều hơn là an toàn, khoán trắng cho lái xe, nên lái xe phải chịu mọi áp lực khi tham gia giao thông. Tình bạn thế là đã đủ gắn bó.

Chúng ta nên tỉnh ngủ một tẹo trước tất tật các phát kiến mới của mạng từng lớp. Nó có thể là dụng cụ siêu tiện ích và cũng có thể là thứ phá hủy các phương thức giao dịch cần yếu giữa người với người. Lại nhớ tới “sáng chế” bom nguyên tử của Einstein, như cái cách Mark phát tài nhờ vào Facebook, Einstein đã có thể trở thành siêu tỉ phú với phát minh của mình.

Hồng Hạnh
Yeutretho/ Seatimes


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts