Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Monday, January 13, 2014


Trong quá trình seo,đôi khi chúng ta gặp phải vấn đề: "Lượng index website bị giảm"
(*) Và bạn băn khoăn tự hỏi: 
  • Tại sao lượng index thay đổi thất thường thế
  • Có phải là website mình bị phạt không tại sao lượng index giảm nhanh vậy…
  • … rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề website bị giảm index
(*) Vậy vấn đề cốt lõi là gì ? tại sao website lại bị tụt index? 


Tại sao lượng index goolge website bị giảm


(*) Sau quá trình tìm hiểu,hôm nay xin trả lời câu hỏi của các bạn như sau:

   Khi website bị giảm số lượng index, thông thường sẽ có các nguyên nhân sau đây: 

  • Đồng bộ hóa giữa các trung tâm dữ liệu. Google cần thời gian để cập nhập và đồng bộ hóa dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu khác nhau. Ở mỗi vị trí địa lý khi chúng ta kiểm tra index, khả năng mỗi nơi chúng ta truy xuất 1 server là có thể xảy ra. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề này thì không đáng lo ngại lắm. 

  • Duplicate Content : Đây là lỗi xảy ra chủ yếu ở Việt Nam khi hàng ngày có đến vài trăm website clone tin từ những trang báo lớn. Nếu anh chị còn nhớ thì trong nền tảng của SEO có nhắc đến 1 vấn đề này. 
  • Website có tuổi đời ít : việc website còn mới lượng index trồi sụt là chuyện rất hay xảy ra, để tránh tình trạng này, trong giai đoạn đầu chúng ta nên thường xuyên cập nhập nội dung và tối ưu "khả năng hoạt động của spider" 

  • Thay đổi cấu trúc sitemap : Trong sitemap giành cho search engine, chúng ta cần để ý đến giá trị: priority, change frequency…Chẳng may chúng ta update những giá trị mới, thì trong khoảng thời gian đầu update sẽ có hiện tượng giảm index này. 

  • Submit sitemap : Nếu trong 2 tài khoản Google webmasters tools khác nhau, chúng ta submit 2 định dạng www và non-www , trường hợp này sẽ khiến lượng index giảm thê thảm khi Google tính là 2 site duplicate content. Và từ đó tỷ lệ crawl rate tụt thê thảm. 


--Coxcomb--

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts