Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, February 11, 2014

Một cuộc tấn công mạng đã khiến BitStamp, sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn nhất thế giới, buộc phải ngừng cho các nhà đầu tư rút tiền. Những sự cố liên tiếp xảy ra trên các sàn Bitcoin hàng đầu mấy ngày qua đang đẩy giá đồng tiền ảo này rớt thảm.

Ảnh minh họa.

Theo tin từ Reuters, ngày 11/2, sàn BitStamp ra thông báo cho biết, một cuộc tấn công từ các hacker nặc danh đã đưa mã độc vào hệ thống của sàn này, dẫn tới tình trạng dịch vụ bị từ chối. Tất cả các máy chủ của sàn đồng loạt bị hacker “ghé thăm, đẩy lượng truy cập tăng vọt. Điều này khiến hệ thống bị quá tải và không thể xử lý các yêu cầu rút tiền của khách hàng như bình thường.

BitStamp, công ty có trụ sở ở Slovakia, nói sẽ tạm ngừng cho khách hàng rút tiền và nộp tiền cho tới khi nào xử lý xong lỗi kỹ thuật. “Tiền của khách sẽ không bị mất và cũng sẽ không gặp rủi ro”, tuyên bố của BitStamp trấn an khách hàng.

Trước BitStamp, sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ ba thế giới là sàn Mt Gox cũng gặp sự cố tương tự từ hôm thứ Sáu tuần trước và đến nay vẫn chưa thể khắc phục. Tổ chức Bitcoin Foundation với mục tiêu thúc đẩy sự phổ biến của đồng tiền ảo đã lên tiếng xác nhận rằng, cả sàn BitStamp và Mt Gox cùng gặp sự cố giống nhau.

Theo phát ngôn viên Jinyoung Lee Englund của BitStamp, những kẻ tấn công chưa đánh cắp được tiền trong các ví tiền ảo, nhưng đã thành công trong việc cản trở các giao dịch trên sàn này. Một nhóm kỹ sư phần mềm đã được BitStamp huy động để xử lý sự cố, nhưng chưa rõ đến thời điểm nào giao dịch mới trở lại bình thường.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sau khi thông tin về sự cố của BitStamp được phát đi. Hôm qua, giá đồng tiền này giảm 6%, còn 645 USD/Bitcoin.

Kể từ khi sàn Mt Gox tuyên bố gặp sự cố vào hôm thứ Sáu tuần trước, giá Bitcoin đã lao dốc mạnh. Hôm 6/2, 1 Bitcoin trị giá tương đương 831 USD. Hồi cuối năm ngoái, có lúc giá đồng tiền ảo này vượt 1.200 USD.

Theo dữ liệu từ trang BitcoinCharts, BitStamp và Mt Gox chiếm 52% lượng Bitcoin được giao dịch trên toàn cầu.

Một số nhà phân tích, những sự cố liên tục xảy ra với các sàn giao dịch Bitcoin sẽ là một “bài kiểm tra” đối với đồng tiền ảo này cũng như tâm lý các nhà đầu tư.  Tuy nhiên, cũng có những ý kiến bày tỏ sự lo ngại về việc các nhà đầu tư không thể tiếp cận được với tiền của họ và tương lai của Bitcoin sau những sự cố như thế này.

Không chỉ bị tấn công các sàn giao dịch, đồng Bitcoin còn đang đứng trước khả năng bị “siết” ở thêm nhiều quốc gia. Hôm qua, nhà chức trách Canada cho biết sẽ siết chặt các quy định về chống rửa tiền và cung cấp tài chính cho khủng bố thông qua việc giám sát chặt hơn các đồng tiền ảo.

Tại Mỹ, quốc gia được xem là khá “cởi mở” với Bitcoin, nhà chức trách cũng đáng tính đặt ra những quy định mới nhằm quản lý chặt hơn các hoạt động có liên quan tới Bitcoin. Gần đây, cơ quan chức năng Mỹ đã bắt giữ một loạt nhân vật bị cho là đã dùng Bitcoin để phục vụ cho việc rửa tiền, mua bán ma túy và vũ khí trái phép. Các nhân vật này sẽ lần lượt ra hầu tòa trong thời gian tới và có thể đối mặt với mức án lên tới chung thân.

Trước đó, Bitcoin đã bị “siết” ở một loạt quốc gia như Trung Quốc và nhiều nước châu Âu. Nước Nga cũng đã lên tiếng cảnh báo về những rủi ro mà Bitcoin có thể mang lại cho cũng nhà đầu tư và khẳng định, việc coi Bitcoin như một đồng tiền song song là bất hợp pháp.
Phương Anh
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm