Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, March 16, 2014

* Laptop bị trắng màn hình, thông thường đây không phải là lỗi phần mềm mà thường do 1 trong những nguyên nhân chủ yếu sau đây. Tuy nhiên lời khuyên cho các bạn là nếu không đủ hiểu biết về máy tính để tự khám phá và khắc phục thì nên mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính để kiểm tra nhé.
  1. Lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD
  2. Lỗi Panel LCD
  3. Lỗi Mainboard
*Lỗi thường gặp nhất là do lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD. Cũng có thể do tự mình tháo ra rồi làm hỏng (đứt) cáp. Dĩ nhiên muốn kiểm tra thì ta phải tháo màn hình ra rồi cắm lại cáp. 

*Nếu cắm lại cáp mà vẫn không được. Nghi vấn đặt lên chính panel LCD của laptop. Phải có một panel LCD laptop tốt để thử. Hoặc bạn có thể dùng công cụ "test panel LCD laptop" để kiểm tra xem panel LCD laptop đó có còn hoạt động tốt hay không. Dĩ nhiên bạn cũng có thể mang panel LCD laptop sang một máy tương tự để kiểm tra.

* Nếu thay thử 1 panel LCD laptop tốt sang máy hoạt động thì lỗi do panel còn không mainboard đã bị lỗi.

Lỗi laptop bị trắng màn hình và nguyên nhân


* Một cách kiểm tra khác nữa là xuất tín hiệu ra một màn hình ngoài qua cổng VGA phía sau hoặc bên hông máy. Rồi bấm phím Fn + F4 hay Fn + F5 hay Fn + F7 tùy theo dòng máy. Một số máy khi cắm cáp VGA ra màn hình ngoài phải khởi động lại máy thì mới có tín hiệu ra màn hình ngoài.

Lỗi laptop bị trắng màn hình và nguyên nhân* Nếu xuất ra màn hình ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ khu vực xuất tín hiệu lên panel LCD của laptop. Tuy nhiên để biết chính xác là hư gì trên mainboard cần phải can thiệp vào phần "điện tử" hoặc có thể làm phải làm lại hoặc thay thế chip BGA. Nếu vẫn không được bạn có thể đem đến một đơn vị sửa laptop uy tín gần nhà.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm