Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, May 18, 2014

Hiện tại có rất nhiều dạng Syntax Highlighter được chia sẽ rộng rãi bên ngoài internet, Syntax Highlighter thường được sử dụng ở những blog chia sẽ về tin học đặc biệt về lập trình, nó giúp người dùng dễ dàng nhận biết các đoạn mã có trong bài viết đó bằng việc cho vào những màu sắc đặc trưng của từng mã và hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng "Prettify Syntax Highlighter" một trong những dạng của Systax Highlighter. Prettify có thể nhận dạng được khá nhiều ngôn ngữ, và đặc biết là tốc độ xử lý khá tốt trên mọi loại trình duyệt.Thêm Syntax Highlighter vào Blogger


Hướng dẫn cài đặt

Cài đặt Prettify rất đơn giản cho mọi loại website. Đối với blogger các bạn vào Mẫu >> Chỉnh sửa HTML thêm đoạn code sau vào trước thẻ </body>

<script src="https://google-code-prettify.googlecode.com/svn/loader/run_prettify.js"></script>
Sau đó đơn giản là trong lúc bạn viết bạn hãy sử dụng class="prettyprint" cho thẻ <pre> hoặc thẻ <code>, và nếu bạn muốn có thêm hàng số các bạn hãy sử dụng class="prettyprint linenums", thế là bạn đã thành công.  VD:

<pre class="prettyprint">
$(function() {
alert('I am using Prettify as Syntax Highlighter');
});
</pre>
Ngoài ra có một vài style (kiểu hiện thị cho bạn lựa chọn). Bạn chỉ cần thêm ?skin=<tên file css> phía sau link js. VD:

<script src="https://google-code-prettify.googlecode.com/svn/loader/run_prettify.js?skin=desert"></script>


Video hướng dẫn: http://youtu.be/m79JXooz9eILời kết

Nếu bạn là một blog chia sẻ về lập trình thì đây là một trong những cách tô điểm thêm cho blog của bạn, nó gây được nhiều thiện cảm đến người dùng vì giúp người dùng dễ dàng kiểm tra về đoạn mã mà bạn chia sẻ.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm