Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, August 23, 2014


Gần đây, Web nhận được khá nhiều email của các bạn - thắc mắc về cách sửa một số lỗi phổ biến về hiển thị số lượng bài viết trên trang chủ và các "nhãn", lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ,... của Blogspot. Bài viết này, nêu ra nguyên nhân của một số lỗi thường gặp và cách xử lý.

1. Lỗi không hiển thị đủ số lượng bài viết trên trang chủ và các "nhãn".

Mô tả lỗi:

Theo mặc định của Blogspot - số lượng bài viết sẽ hiển thị trên trang chủ là: 7 bài đăng. Chúng ta có thể thay đổi bằng cách vào "Bố cục" - trong mục "Bài đăng trên blog" bấm vào "Chỉnh sửa" và thay đổi con số trong bảng "Định cấu hình bài đăng trên Blog" (ảnh trên). Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vẫn không có kết quả mong muốn. Nguyên nhân chính là do bài viết quá dài, có quá nhiều hình ảnh,...

Cách khắc phục:

- Khi soạn thảo hoặc sửa bài viết, các bạn cần sử dụng tiện ích "Chèn dấu ngắt nhảy" (một tiện ích có sẵn của Blogspot, sẽ hiển thị khi soạn thảo, chỉnh sửa bài viết) bằng cách nhấp chuột trái vào cuối đoạn văn bản mà bạn muốn cho hiển thị [2] (đoạn văn bản này tính từ dòng đầu tiên trở xuống - xem ảnh minh họa bên dưới), rồi nhấp chuột vào hình tờ giấy bị "rách" [1] trên thanh tác vụ đăng bài. Một đường kẻ ngang sẽ hiện ra [3], phần văn bản bên trên đường kẻ ngang này sẽ hiển thị trên trang chủ, phần văn bản còn lại ở bên dưới sẽ ẩn đi. 
- Phải áp dụng phương pháp này trong cả trường hợp đã sử dụng tiện ích thu gọn bài viết.
- Để hình ảnh được hiển thị, các bạn cần đặt một hình ảnh lên phía trên "dấu ngắt nhảy".

- Nhớ bấm "Cập nhật" khi chỉnh sửa lại bài viết! 

 


2. Lỗi không hiển thị hình ảnh.

Mô tả lỗi: 

  - Hình ảnh không hiển thị khi thu nhỏ, không hiển thị trên sidebar,... Nguyên nhân là do hình ảnh đã không được đăng lên theo đúng quy trình. (Lỗi xảy ra khi copy hình từ nơi khác rồi dán vào khung soạn thảo bài viết).
 - Cũng có trường hợp không hiển thị hình ảnh do bị xóa cookie của blog (làm lỗi liên kết hình ảnh từ picasa tới blog). Hoặc tài khoản gmail để đăng nhập vào blog bị vô hiệu hóa (trường hợp có nhiều tài khoản trên một blog). Hai trường hợp này hình ảnh sẽ hiển thị dấu chấm than (!) nằm trong hình tam giác và chỉ có thể phục hồi bằng cách đăng lại hình ảnh.

Cách khắc phục:

- Khi đăng hình ảnh, không nên copy và dán trực tiếp mà phải lưu hình ảnh vào máy. Khi viết bài hoặc sửa bài - muốn đăng hình thì bấm vào nút "chèn hình ảnh" [4] (hình trên) và làm theo hướng dẫn tiếp theo của hệ thống.
- Nhớ bấm "Cập nhật" khi chỉnh sửa lại bài viết!

- Nên tạo ít nhất hai tài khoản trên một blog và thận trọng khi xóa cookie. Đồng thời nên lưu giữ hình ảnh để đăng lại khi bị lỗi.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Theo: caocongkien.blogspot.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm