Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, November 21, 2014

BlackBerry Z10 là sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10 (BB10). Chính vì sự mới mẻ này mà không ít người còn khá lạ lẫm với chúng. Để giúp các bạn làm quen với chiếc smartphone này, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 6 thủ thuật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng BlackBerry Z10.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các thủ thuật sử dụng Blacberry Z10  của chúng tôi và trải nghiệm thử nhé.

1.  Chế độ viết tắt


Giống như chế độ viết tắt trên máy tính Windows, người sử dụng có thể đặt sẵn các cụm từ thường dùng như HCM (Hồ Chí Minh), VN (Việt Nam), nv (nhân viên), dp (đồng phục)… để trong quá trình gõ sẽ nhanh hơn. Khi đã có trong từ điển, người dùng chỉ cần gõ: nv dấu cách, lập tức sẽ hiển thị thành “nhân viên”.

Để sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt => Dự đoán và sửa lỗi => Thay thế từ => Sửa, thêm bớt các từ khóa trong từ điển viết tắt này. 


2.  Dấu cách có nhiều chức năng thú vị


Chẳng hạn, khi trường nhập là địa chỉ email, phím cách có nghĩa là @, khi gõ Vietnam@hotmail.com, chỉ cần gõ Vietnam dấu cách Hotmail.com, thì máy sẽ tự động hiểu dấu cách là @. Còn khi trường nhập là văn bản bình thường, 2 lần dấu cách sẽ được hiểu là dấu chấm và cách ra để chúng ta gõ tiếp câu sau.

Riêng với bàn phím cứng, phím cách (space) còn dùng để cuộn trang khi lướt web hoặc đọc pdf, Shift + Space dùng để cuộn ngược lên.

3.  Cất hoặc đưa bàn phím lên Bàn phím được cất giấu hoặc lấy lên bằng cách dùng 2 ngón tay chạm vào từ phía dưới màn hình hất lên hoặc kéo xuống.

4.  Từ điển đoán chữ 


Chẳng hạn, bạn viết câu: “Anh yêu em nhiều lắm” chỉ cần bắt đầu bằng “Anh” và 4 cái vuốt từ bàn phím, nhanh hơn bất cứ bàn phím nào. Tuy nhiên, sự thông minh này của BB10 cũng gây ra nhiều tình huống buồn cười. Ví dụ, khi gõ “ngồi” thì máy tự hiển thị từ ghép “tù” thành “ngồi tù” nghe rất oan uổng. Hay khi gõ “có”, nhiều tình huống sẽ đưa ra gợi ý “HIV” thành “có HIV”, nghe thật kinh dị!

Một mẹo nhỏ là người dùng nên tắt chế độ “Tự động sửa lỗi bằng phím khoảng trắng”, vì có nhiều tình huống máy “ép” người dùng sử dụng những từ ngữ không hợp văn cảnh.


5.  Di chuyển tiêu cự của máy ảnh trên BlackBerry 10


Cho đến bản nâng cấp BlackBerry 10.2.1, thì việc thay đổi vị trí điểm tiêu cự trên máy ảnh của BlackBerry 10 rất khác biệt. Điểm tiêu cự được mặc định ở chính giữa khuôn hình, muốn thay đổi sang điểm khác, hãy chạm vào rồi di tiêu cự đó qua điểm cần đặt, thay vào việc chỉ chạm vào đó. Nếu chạm vào bất cứ điểm nào trên màn ảnh hay dùng phím to nhỏ, máy ảnh sẽ lấy tiêu cự và chụp ngay.

6.  Mật khẩu ảnh


Đây là cách dùng một số bí mật đặt lên một vị trí bí mật của một tấm hình nền để mở khóa. Đây là cách đặt mật khẩu rất an toàn vì bạn có thể mở mật khẩu trước đông người mà không bị đoán ra, cũng không kém phần thú vị với những hình nền tùy chọn.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm