Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, November 10, 2014

Website là nơi để doanh nghiệp quảng cáo chính bản thân mình, là nơi đưa dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đó đến với khách hàng, là yếu tố đầu tiên để khách hàng nhìn thấy sự chuyên nghiệp, quy mô của doanh nghiệp đó. Vì thế, là người thiết kế website, bạn cũng chính là người đảm nhiệm một nhiệm vụ và trách nhiệm to lớn. Hãy luôn trau dồi kiến thức, cần biết rõ những điều  bạn nên làm và không nên khi thiết kế một website nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều nên tránh khi thiết kế một webiste. Hy vọng sẽ giúp ích bạn được nhiều điều.


1.    Dòng chữ "website đang xây dựng, mời bạn quay lại sau"


Với dòng chữ này, người ta sẽ hiểu rằng bạn là một “ma mới” trong làng thiết kế. Nếu như trang web của bạn chưa hoàn thiện, thay vì dòng chữ trên bạn hãy nói rằng “"Trang web đang nâng cấp, mời bạn quay lại sau”. Chỉ như vậy thôi cũng gây thiện cảm của người vừa truy cập và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

http://webvn.vn/home/thu-vien-website.html
 

2.    Bộ đếm lượt truy cập


Dĩ nhiên những người chủ trang web này rất muốn theo dõi xem có bao nhiêu người đến thăm trang web của bạn. Tuy nhiên, người đọc hay khách hàng họ lại chẳng quan tâm. Tuy nhiên nếu một bộ đếm thể hiện một con số khoảng 3 chữ số, thì lại cho người đọc cảm giác trang của bạn mới được thành lập và nội dung của bạn cũng không có gì hấp dẫn. Nhưng nếu con số đó khoảng 6, 7 chữ số thì người ta nghĩ chắc bạn tự tăng lên! Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy bỏ bộ đếm ấy đi, còn nếu bạn muốn kiểm tra xem có bao nhiêu lượt truy cập thì hãy kiểm tra thống kê trên host.

3.     Thiếu dòng tuyên bố bản quyền


Mọi thứ bạn viết hoặc tạo ra trên trang web của bạn phải được ghi bản quyền thuộc bạn. Hãy chèn một dòng © copyright vào trang của bạn và nhớ cập nhật mỗi năm một lần.

4.     Trang quá dài


Hãy cố gắng giữ nội dung trên một trang ngắn gọn và súc tích. Người đọc và đặc biệt là người lướt web chỉ đọc lướt thôi và rất dễ chán. Cho nên hãy tập trung sự chú ý của người đọc. Nếu bạn phải viết về một vấn đề dài, hãy chia nó ra làm nhiều trang.

5.    Tốc độ load chậm


Đây thực sự là điều tối kỵ và gây khó chịu cho người truy cập. Họ sẽ không kiên nhẫn quá 5 giây để ngồi chờ trang của bạn load đâu mà họ sẽ lập tức quay sang một trang có tốc độ load nhanh hơn. Vì thế, đừng để tình trạng này xảy ra với trang web mà bạn thiết kế.

6.    Dùng những thanh di chuyển quá phức tạp


Người lướt web khi đến thăm trang của bạn hầu hết  không phải là nhà thiết kế web chuyên nghiệp, thậm chí họ có thể là những người mới tiếp xúc Internet. Do vậy bạn phải thiết kế trang web thật đơn giản, dễ sử dụng. Hãy chọn những thanh di chuyển phổ biến như loại nằm ngang dưới banner hoặc bên tay trái. Đừng nên dùng những thanh di chuyển quá phức tạp.

7.    Không nói cho người đọc biết phải làm gì


Trong marketing cái này được gọi là "ra lệnh hành động" (Call to Action). Trên trang của bạn nên có một chỗ nói cho người đọc biết phải làm gì ví dụ như là đăng ký newsletter, Order Now, Join US.

8.     Có quá nhiều hình ảnh động và flash


Banner hoặc logo mà là dạng hình động chạy ra chạy dzô, ẩn hiện lập loè, xoay mòng mòng như chong chóng là những thứ mà các web designer nên tránh như tránh tà. 

Một banner bằng flash giống như một bé mới tập làm web và khoe hết người này người nọ về tác phẩm mà cậu ta mới làm xong. 

Một trang web chuyên nghiệp thì logo và banner nên là dạng hình tĩnh hoặc đơn giản chỉ bằng chữ. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng banner và logo động dạng flash không mạng lại tính chuyên nghiệp cho trang web của bạn, mà sự thực nó làm điều ngược lại.

Với những lưu ý bên trên và hướng dẫn cách tự thiết kế website của chúng tôi, bạn có thể tự tay xây dựng cho mình một website theo ý muốn. Chúc các bạn vui vẻ và thành công.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm