Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, November 13, 2014


Bạn dành hàng giờ, nếu không muốn nói là mất cả ngày để viết được một bài viết chất lượng. Và cái mong muốn cuối cùng của bạn đó là bài viết đó được nhiều người biết đến?

Bởi vậy, bạn phải làm gì để chắc chắn rằng nó được pubblic rộng rãi ? Bạn chia sẻ trên profile cá nhân trên các mạng xã hội, thông báo cho một vài bạn bè biết, sau đó sẽ post lại nó trên các trang mạng truyền thông khác? Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng trong việc thúc đẩy người dung tương tác truyền bá thương hiệu trong ngành SEO.

Vấn đề đặt ra là: Khi bạn post lại nội dung của mình nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Reposting có thể ảnh hưởng đến SEO nếu bạn làm sai


Trong http://lmt.com.vn/home/, chúng tôi cho phép nhiều người post lại chính xác nội dung của chúng tôi trên các trang khác như blog http://lmtgroup.blogspot.com 


Khi chúng tôi bắt đầu làm việc này lần đầu, chúng tôi nhận thấy lượng traffic tăng lên đến 900 traffic /ngày và lượng traffic từ tìm kiếm vẫn ổn định. Sau đó Google đưa ra thuật toán Panda và đã có chuyện xảy ra với lượng truy cập của website:


Chúng tôi mất khoảng 400 traffic/ngày. Cụ thể hơn đó là số lượng traffic mất đi từ google.

Cuối cùng thì chúng tôi đã khắc phục được hình phạt nhưng lượng truy cập không được cải thiện như nó từng có trước đấy.

Kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra là: khi repost nội dung trên website lên các trang khác, ngay cả khi bài viết của bạn được viết lần đầu tiên và những bài repost có link  trỏ về bạn vẫn có thể bị phạt vì trùng lặp nội dung.

Chúng tôi đã khắc phục hình phạt bằng cách sử dụng thẻ rel=canonical


Bằng việc sử dụng thẻ này, blog http://lmtgroup.blogspot.com được chứa bài viết được post lại sẽ thông báo với google rằng " đừng index tôi, tôi không phải là bản gốc, hãy index http://lmt.com.vn và trả về trong kết quả tìm kiếm.

Bởi vậy, nếu bạn coppy lại bài viết của mình hãy sử dụng thẻ rel=canonical

Bạn nên đăng lại bài của mình trên những trang nào ?

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn cần phải public nội dung của website với thẻ rel=canonical. Hầu hết các website lớn đều không cho phép bạn có đầy đủ các quyền .

Điều này có nghĩa khi bạn repost nội dung của mình lên các site ấy, thậm chí nếu bạn đặt back link trỏ về bài nguồn, bạn cũng vẫn bị phạt. Trong trường hợp này, bạn có một vài lựa chọn :

Thứ nhất: Viết lại nội dung - bạn có thể viết lại nội dung cho bài viết blog và sau đó publish nó lên các site khác để không bị trùng lặp nội dung.

Thứ hai:  Đàm phám với các chủ website - sẽ không ảnh hưởng đến website của họ nếu họ sử dụng thẻ rel=canonical .

Thứ ba: Bạn có thể post nội dung lên website của người khác - đôi khi việc post bài viết thật sự chất lượng của bạn lên website của người khác lại mang đến hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ được khẳng định thương hiệu, 1 backlink về website và cũng có thể bán được hàng. Trong hầu hết các trường hợp, với các website lớn, coi trọng tính độc quyền, bởi vậy bạn không thể đăng lại nội dung đó lên blog khác .

Trong thực tế, tôi ưu tiên lựa chọn giải pháp 2 trước hết, sau đó mới đến lựa chọn 3. Thực sự cả 2 trường hợp kia đều không Ok mới phải chuyển lên 1

Tất cả những gì bạn làm, bạn có thể trùng lặp nội dung mà không có thẻ rel=canonical, ban đầu website có thể nhận được lượng truy cập lớn , tuy nhiên chắc chắn bạn vẫn sẽ bị Google sờ gáy .

Quảng bá nội dung bằng ngôn ngữ khác


Ngoài việc cho phép các website độc quyền đăng lại nội dung của mình , bạn có thể publish nội dung tại những quốc gia khác nhau với những ngôn ngữ khác nhau . Việc làm này không hề bị ảnh hưởng bởi thuật toán Panda mặc dù không sử dụng thẻ rel=canonical.


Đừng đăng lại 1 phần blog của bạn


Đăng lại 1 phần đầu của blog có vẻ ok, nhưng nếu bạn copy lại nhiều đoạn văn bản khác, bạn sẽ gặp phải rắc rối.

Nếu nội dung của bạn được đăng ở nhiều trang, làm thế nào để nội dung của bạn có sự khác biệt? Hãy tích hợp nội dung comment vài website . ĐIều này sẽ làm cho nội dung của bạn có nhiều khác biệt, có tương tác nhưng bạn vẫn có khả năng bị ảnh hưởng bởi các hình phạt

Google không chỉ biết nội dung của bạn trùng lặp, mà còn tự động cảnh báo nội dung rác mà người dùng spam lên website của bạn

Kết luận


Việc post lại nội dung không giúp tăng traffic so với hiện tại.

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng chiến thuật này hãy xuất phát từ việc xây dựng thương hiệu. Khi sử dụng nó, hãy sử dụng thẻ rel=canonical


tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm