Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, November 18, 2014

Một người bắt đầu sự nghiệp của mình, họ cũng sẽ phải tìm hiểu rất nhiều về kỹ năng quản lý, tìm cách để trở thành một nhà quản lý thành công, kèm theo đó là những chiến lược để hoạt động thành công trong lĩnh vực mà mình lựa chọn.

Bạn bắt đầu khởi nghiệp và muốn giành được thành công như  Steve Jobs hay Bill Gates, hãy tập thói quen nói chuyện và suy nghĩ của họ. Dưới đây là những câu nói bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy từ miệng của những người thành công.

Steve Jobs và Bill Gates là những doanh nhân thành công điển hình.

"Chúng ta không làm được cái đó đâu"


Các cá nhân và doanh nghiệp thành công luôn có khả năng giải quyết vấn đề của khách hàng. Nếu nhận thấy một nhu cầu nào đó nảy sinh liên tục, họ sẽ bắt tay vào việc tìm ra cách đáp ứng nhanh nhất có thể.

"Tôi chẳng biết làm thế nào cả"


Doanh nhân thành công luôn suy nghĩ cách giải quyết vấn đề chứ không trốn tránh. Ví dụ, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp một doanh nhân phải bay đi bay về Italy để làm việc mà không chịu học tiếng Italy.

"Tôi chẳng biết nó là cái gì"


Bạn không thể phớt lờ vần đề để nhằm mong nó không xuất hiện trước mắt bạn. Điều này chỉ khiến người hỏi tìm cách khác để giải đáp cho họ câu trả lời. Do đó, bạn nên trả lời bằng câu này và thêm cụm “nhưng tôi sẽ tìm ra” và nhớ là nhanh chóng thực hiện nhé.

"Tôi đã tự làm mọi việc đấy"


Có thể bạn có công lớn trong công việc nhưng đó cũng là thành quả của tập thể vì thu hút nhân tài làm việc cho mình là một sự không ngoan của người lãnh đạo. 

"Vẫn còn quá sớm"


Dù các sự kiện của công ty như buổi họp, buổi ra mắt sản phẩm hay cuộc phỏng vấn diễn ra vào sáng sớm, họ không bao giờ bỏ lỡ. Người thành công là người biết ở đúng nơi vào đúng thời điểm..

"Thế là quá muộn"


Không bao giờ là quá sớm và cũng không bao giờ là quá muộn để tham dự các sự kiện của công ty như một buổi lễ với đối tác vào lúc 9h tối chẳng hạn. Dù bị mệt nhưng mối quan hệ thiết  lập được sẽ khiến cho bạn có nhiều lộc trong sự nghiệp đấy

"Thật tiếc là chúng ta không thể làm việc với nhau"


Hãy tìm cách thiết lập mối quan hệ với người khác. Làm việc hợp sở thích và tính cách với mình sẽ dẫn bạn đến thành công thực sự

"Lúc khác gặp nhau sau nhé"


Để gặp gỡ một người nào đó thì cần phải cố gắng tạo ra mọi điều kiện để việc đó xảy ra. Người thành công là người biết xây dựng mạng lưới quan hệ tốt. Điều quan trọng là phải luôn quan tâm đến người khác và ưu tiên duy trì quan hệ với họ.

"Tôi xin lỗi. Tôi bận quá"


Lão Tử từng nói: "Thời gian là thứ đã được tạo ra. Nói ‘Tôi không có thời gian’ cũng chẳng khác nào ‘Tôi không muốn làm’"

"Đó là ý tưởng của tôi đấy"


Thành công là kết quả của một tập thể chứ không phải cá nhân nào. Bạn cần biết phân phối lời khen ngợi và thành quả cho mọi người nếu muốn thành công

"Tôi chẳng đọc sách bao giờ"


Tom Corley - tác giả cuốn Rich Habits (Những thói quen giàu có) cho biết tỷ lệ người giàu đọc sách cao hơn hẳn người nghèo. 63% cha mẹ giàu có bắt con cái đọc một hoặc hai cuốn sách khoa học mỗi tháng. Tỷ lệ này với người nghèo chỉ là 3%. Bên cạnh đó, 63% người giàu nghe sách nói trên đường đi làm, cao hơn nhiều so với 5% của người nghèo. Đọc sách có thể giảm stress, tăng tính sáng tạo và khả năng ghi nhớ.

"Tôi không đủ năng lực đâu"


Những người thành công thường tự tin vào bản thân mình. Hãy thuận theo nhu cầu của mình đi. Ai mà không cần tiền cơ chứ?

"Thôi thế cũng được"


Đã đến lúc bạn dừng lại và thôi nghe người khác xin lỗi. Nếu gặp khó khăn gì trong việc hoàn thành mục tiêu, dự án, hãy đặt ra giới hạn và hạn chế sự tham gia của bản thân.

"Đối thủ không có cái này à? Thế chúng ta cũng chẳng cần"


Đừng copy đối thủ mà hãy đột phá so với họ, tìm ra những gì họ chưa làm được và lấp đầy thị trường trống.

"Chỉ có kẻ ngốc mới cần nghỉ ngơi"


Dù bạn là con người của công việc bạn vẫn cần nghỉ ngơi, phải dung hòa được giữa công việc và cuộc sống. Công việc dù bộn bề những hãy vui chơi với gia đình ngày cuối tuần, để đến tuần mới bạn mới làm việc hiệu quả hơn.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm