Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, November 3, 2014

Bắt đầu từ Windows 8, bạn có thêm một công cụ tuyệt vời để thực hiện các lệnh một cách nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản, đó là một menu nâng cao có tên là “Power user menu” hoặc “Quick access menu". Trong Windows 8.1, Micosoft đã thêm nhiều cải tiến cho menu này trong đó có những liên kết đến các công cụ hệ thống như Control Panel, giao diện dòng lệnh, phần mềm quản lý tác vụ, quản lý thiết bị… Tìm hiểu về các thủ thuật trong Windows 8.1 để sử dụng được tốt hơn.

-  Để mở menu Power User, bạn có 2 cách:  Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc nhấn chuột phải vào góc dưới bên trái màn hình .

-  Sau mỗi lần bạn thực hiện một lệnh điều chỉnh, bạn phải nhấn nút "Restart Explorer" nằm ở góc dưới bên phải ứng dụng Windows+X Menu Editor để thay đổi có hiệu lực.

Cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời của công cụ này trong Windows 8.1 bằng bài viết dưới đây.

1.  Tắt, khởi động máy nhanh chóng


Trong bản cập nhật Update mới nhất, Microsoft đã bổ sung nút Shutdown  ngoài màn hình Start. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa thật thuận tiện trong bối cảnh chúng ta thường phải sử dụng các phần mềm trong màn hình desktop truyền thống. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng Power User menu để làm chuyện này. Tất cả những gì bạn cần làm là rê chuột xuống góc dưới bên phải màn hình, click phím phải chuột, chọn "Shut down or sign out".Tại đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn bao gồm "Sign out" (đăng xuất khỏi tài khoản đang dùng), "Sleep" (đưa máy về trạng thái ngủ), "Shutdown" (tắt máy hoàn toàn), "Restart" (khởi động lại thiết bị). Ngoài ra, bạn có thể dùng Win+X Menu Editor để thêm nút "Switch user" (chuyển đổi người dùng hệ thống) nếu bạn thường phải chia sẻ máy tính của người khác, như thành viên trong gia đình chẳng hạn.

2.  Thêm các ứng dụng hệ thống thường dùng


Như đã nói ở trên, Power User menu cho phép chúng ta truy cập đến nhiều công cụ hệ thống, nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Ví dụ, nếu bạn thường phải dùng đến Registry Editor để nghịch máy thì sao?


Trong trường hợp đó, Win+X Menu Editor có thể bổ sung thêm bất kì công cụ hệ thống nào bạn muốn vào menu, miễn là công cụ có một tập tin  *.exe và bạn biết vị trí của nó. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm Registry Editor vào Power User menu, bạn hãy chạy Win+X Menu Editor lên, chọn "Add a program" rồi duyệt đến file C:\Windows\System32\regdt32.exe. Ngay lập tức file chạy này sẽ xuất hiện trong trình đơn ngay.

3.  Mở nhanh các ứng dụng ưa thích


Không chỉ giới hạn ở các công cụ hệ thống, bạn có thể dùng Power User menu để mở nhanh những phần mềm thường dùng. Cách này rất nhanh chóng, nhanh hơn nhiều so với việc pin icon ra màn hình Start, và cũng không làm chiếm chỗ màn hình desktop của các bạn. Cách bổ sung app vào Power user menu thông qua Win+X Menu Editor thì bạn thực hiện hoàn toàn tương tự như trên, chỉ khác là tập tin *.exe giờ đây là phần mềm mà bạn muốn đưa vào, ví dụ như Winword.exe hay chrome.exe.

4.  Truy cập các tính năng trong Control Panel


Bạn thường xuyên cần ghép thiết bị Bluetooth với máy tính? Bạn thường phải xuất hình ảnh ra máy chiếu? Bạn cần kiểm tra và tùy chỉnh trạng thái, thông số mạng? Thay vì phải vào Control Panel một cách thủ công, mò mẫm để kiếm ra biểu tượng mong muốn rồi mới chạy lên được, bạn có thể đem hết những biểu tượng đó vào Power user menu để mở chúng thật nhanh chóng. Trong phần mềm Win+X Menu Editor, bạn cũng chọn "Add a program", tuy nhiên lần này bạn chọn tiếp "Add a Control Panel item" hoặc "Add an Administrative Tools item".


Trong cửa sổ mới mở ra, chọn lấy những tính năng mà bạn thường dùng, sau đó nhấn nút Select để thêm nó vào danh sách Power user menu. Để đỡ mất thời gian thì bạn có thể dùng ô "Filter items" để lọc ra đúng thứ bạn đang tìm kiếm.


5.  Sắp xếp lại danh sách trong menu


Khi bạn bắt đầu bổ sung thêm nhiều shortcut của riêng mình, bạn sẽ thấy rằng danh sách các thứ bạn có thể truy cập bằng Power User menu càng lúc càng dài ra. Thường thì chúng ta sẽ muốn đẩy những đường link hay dùng lên trên hoặc xuống dưới cùng để thao tác được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Nếu đây là nhu cầu của bạn, bạn hãy dùng Win+X Menu Editor, sau đó nhấn các phím mũi tên để sắp xếp lại những biểu tượng theo vị trí mong muốn.


6.  Tạo nhóm các shortcut


Ngoài ra bạn cũng có thể tạo nhóm những shortcut có liên quan đến nhau, như vậy Power user menu của chúng ta nhìn sẽ gọn gàng hơn nhiều (hơi tiếc là Win+X Menu Editor không cho phép tạo các menu con lồng vào nhau). Giữa những nhóm này sẽ là một vạch ngăn dài nhằm giúp chúng ta dễ nhìn hơn. Để tạo nhóm, trong Win+X Menu Editor, bạn nhấn nút "Creat a group", nhập tên mong muốn. Với các shortcut chưa từng thêm vào menu, bạn nhấp phím phải chuột lên nhóm vừa tạo xong rồi chọn "Add". Còn với những shortcut đã tạo rồi nhưng lại đang nằm ở nhóm khác, bạn nhấp chuột phải lên shortcut đó, chọn "Move to group" để di chuyển nó về nhóm mới của bạn.


7.  Xóa những thứ bạn không bao giờ sử dụng


Thay vì chỉ đơn giản sắp xếp lại các shortcut cho đỡ rối, bạn có thể xóa hoàn toàn những mục nào không sử dụng. Trong Win+X Menu Editor, bạn chọn lấy những thứ mà bạn cho là không cần thiết, nhấn phím delete là xong. Đừng lo, bạn luôn có thể đưa Power user menu về trạng thái mặc định của hệ thống bằng cách nhấn nút Restore Defaults, nên hãy cứ thoải mái xóa đi những gì chiếm chỗ vô ích nhé. Như mình thì mình sẽ xóa dòng Mobility Centre, Power Options, Event Viewer.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm