Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, December 1, 2014

Là một nhân viên nữ hiếm hoi trong cơ quan, hẳn bạn sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là các đồng nghiệp nam. Trong môi trường này, bên cạnh việc được quan tâm chăm sóc, bạn cũng phải đối mặt với nhiều tình huống dở khóc dở cười. Vì thế, để tránh rơi vào thế “bí” bạn cần phải khẳng định năng lực bản thân cả trong công việc và trong giao tiếp. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:


1.  Chủ động trong công việc


Không giống như nam giới, phái nữ thường có xu hướng chờ đợi cơ hội đến với mình thay vì chủ động kiếm tìm chúng. Tuy nhiên khi đi làm, đặc biệt trong môi trường làm việc nhiều nam giới – những người có tính chủ động và tinh thần cầu tiến cao, bạn cần mạnh dạn hơn, can đảm nói chuyện về dự án bạn muốn đảm nhận, về những việc bạn phải làm để được ghi nhận năng lực và phát triển trong sự nghiệp. 

2.  Hòa đồng với đồng nghiệp


Làm việc trong môi trường nhiều nam, các “bóng hồng” luôn là tâm điểm chú ý của đồng nghiệp khác giới. Họ tò mò, muốn làm thân và thể hiện sự galăng với bạn. Là phái yếu, hẳn bạn sẽ rụt rè và ngại ngùng. Tuy nhiên trong môi trường này bạn hãy nhanh chóng gạt bỏ những điều đó để hòa đồng với tập thể. Hãy cố gắng chấp nhận sự khác biệt của đồng nghiệp khác phái, lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện hài hước của họ. Chắc chắn bạn sẽ được mọi người "cưng chiều" vì sự thân thiện và vui tươi của mình. 


3.  Không làm “chân sai vặt”


Đàn ông thường tỏ ra gia trưởng, cho rằng những việc lặt vặt như pha trà, photo tài liệu, dọn dẹp,… là của phụ nữ nên đôi khi “nhờ” bạn như một thói quen. Tuy nhiên, nếu không phải trợ lý riêng của một ai đó, bạn không nên thường xuyên phục vụ đồng nghiệp của mình như vậy, trừ những trường hợp ngoại lệ. Hãy chứng tỏ cái uy và nhắc nhở đồng nghiệp rằng bạn bình đẳng với họ.

4.  Phát huy ưu điểm của phái nữ


Phụ nữ có một khả năng vượt trội, hơn hẳn phái nam là khả năng lắng nghe, thể hiện cảm xúc, sự tinh tế, quan tâm đến người khác,… Trong môi trường thiếu đức tính đó, bạn sẽ thực sự nổi bật và được nể trọng nếu như biết tận dụng những điểm mạnh đó.

5.  Tìm một người cố vấn


Ở một môi trường nhiều nam và nhiều sự cầu tiến, ngoài việc bản thân bạn không ngừng nỗ lực bạn còn cần tìm một người để hỗ trợ bạn khẳng định vị trí bản thân. Người đó có thể là nam và cũng có thể là nữ. Họ không những đưa ra những lời khuyên hữu ích mà còn tiến cử bạn với cấp trên. Nếu trong công ty có người như vậy, bạn nên cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh/cô ấy.

Làm việc nơi công sở, việc đôi khi có sự bất hòa trong công việc giữa mọi người đôi khi là không tránh khỏi, nhưng từ sự bất hòa đó chuyển biến thành những xung đột lại là điều tối kỵ, vì vậy bạn hãy nên học các cách ứng xử để hạn chế sự bất đồng với đồng nghiệp trong công việc cũng như cuộc sống công sở hàng ngày.

Chúc các bạn thành công.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm