Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, December 2, 2014

Laptop (máy tính xách tay) sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bám vào và nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Để vệ sinh laptop đúng cách, bạn hãy đọc tờ hướng dẫn của nhà sản xuất dành cho từng loại máy khác nhau. Nhưng nếu bạn đã làm mất tờ hướng dẫn, thì dưới đây là 7 bước cơ bản bạn cần thực hiện đối với chiếc laptop của mình. 

1.  Tắt nguồn và ngắt các kết nối

 


Bất kỳ một thiết bị điện tử nào trước khi tiến hành vệ sinh thì việc đầu tiên bạn cần làm là rút nó ra khỏi nguồn điện. Nếu máy đang dùng pin chứ không cắm sạc thì bạn phải tháo pin ra khỏi máy để tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử, sau đó bạn tắt máy rút dây sạc cũng như các dây USB đang kết nối với laptop. 

2.  Vệ sinh bàn phím

 


Trong bộ dụng cụ vệ sinh laptop có dụng cụ thổi bụi, dùng để làm sạch bụi và mạnh vụn nhỏ từ bàn phím. Khi vệ sinh bàn phím bạn chú ý không thổi theo hướng từ trên xuống dưới, mà hãy chếch nghiêng để bụi bay ra ngoài. 

Nếu dụng cụ thổi bụi không thể thôi bay tất cả bụi và những mẩu vụn “lì lợm”, bạn hãy dùng kết hợp với chổi lông mềm để tăng hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng miếng gạc cotton có tẩm cồn (không quá ẩm) để lau bề mặt phím và khe giữa các phím trên bàn phím.

3.  Làm sạch khung, vỏ máy

 


Với khung, vỏ máy bạn cũng dùng cồn để lau sạch. Nhưng thay vì dùng miếng bông gạc mất thời gian bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch tẩm cồn.

4.  Vệ sinh Màn hình

 


Dung dịch vệ sinh màn hình laptop thông dụng nhất là bạn mua được tại các cửa hàng phụ kiện. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một dung dịch vệ sinh tự chế gồm giấm trắng và nước cất với tỉ lệ bằng nhau cho màn hình LCD. Đừng phun trực tiếp dung dịch lên màn hình, mà hãy phun lên một miếng giẻ mềm rồi lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

5.  Làm sạch quạt tản nhiệt


Mỗi laptop có một vị trí khe tản nhiệt khác nhau và để biết với laptop của mình khe tản nhiệt nằm ở đâu bạn hãy quay nghiêng hoặc lật laptop và tìm kiếm trên cạnh bên hoặc sau laptop (những vị trí thông thường), quạt tản nhiệt thường được bảo vệ bởi một bảng có thể tách rời (access panel). Khi tháo bảng bảo vệ này, bạn sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt.


Để vệ sinh quạt tản nhiệt, bạn sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi. Thông thường quạt tản nhiệt là nơi bám nhiều bụi nhất nên bạn hãy vệ sinh kỹ bằng cách thực hiện những lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ có thể làm hỏng quạt hoặc các bộ phận khác bên trong laptop của bạn.

6.  Vệ sinh các cổng kết nốiDùng vải cotton khô (không dùng tẩm cồn) lau sạch bên trong mỗi cổng, sau đó dùng dụng cụ thổi bụi để thổi lại những cổng kết nối. Chú ý, thổi một cách nhẹ nhàng.

7.  Lắp lại các linh kiệnSau khi đã vệ sinh xong xuôi tất cả các bộ phận của laptop, bạn chỉ cần lắp lại các linh kiện đã tháo rời và lắp pin trở lại. Sau đó thử khởi động lại máy xem máy có trục trặc gì sau khi vệ sinh không nhé.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm