Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, December 23, 2014

Trong Power Point phiên bản 2007, bạn có thể dễ dàng chèn Slide, chèn hình ảnh, chèn âm thanh, chèn video, chèn SmartArt, chèn đồ thị, chèn bảng biểu table… Đây là những ứng dụng thông dụng nhất khi bạn làm một bài thuyết trình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cách “chèn” những đối tượng trên trong Power Point 2007, giúp cho bài thuyết trình của bạn thêm sinh động hấp dẫn hơn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác cho mình tại Thủ thuật Office của chúng tôi.

1.  Chèn slide mới


Để chèn thêm một slide mới vào bài thuyết trình, từ thanh Ribbon -> trong ngăn Home -> nhấn vào nút New Slide.

Chèn slide mới.

PowerPoint sẽ tạo cho bạn một slide mới gồm một hộp tiêu đề và một hộp nhập liêu. Bạn có thể thay đổi cấu trúc bố cục này bằng cách chọn Ribbon -> trong ngăn Home -> nhấn vào nút layout.


Thay đổi layout (bố cục) slide.

Hãy chọn vào một kiểu Layout phù hợp, ví dụ ở đây hãy chọn vào kiểu Two Content. Nghĩa là slide mới này có 3 khung nhập liệu vào: 1 khung nhập tiêu đề slide, và 2 khung nhập nội dung báo cáo của slide. Và đây là kết quả: 


Bố cục 2 cột một tiêu đề.

Ta sẽ nhập liệu vào bố cục này. Dự định là Tiêu đề sẽ là “Nội dung chuyên đề”. Cột trái là gạch đầu dòng các nội dung, mỗi nội dung enter để xuống dòng. Cột phải là một hình ảnh.


Nhập liệu slide với tiêu đề và cột trái.

Nhấn nút Save hoặc tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại.

2.  Chèn hình ảnh vào slide


Đầu tiên ta nhấp chuột vào biểu tượng Insert Picture from File. Sau đó bạn chọn hình chèn vào Slide rồi click Open.


Chọn hình chèn vào slide rồi click Open.

Khi hình đã chèn vào slide, các bạn click chọn hình, sẽ xuất hiện xung quanh hình, đưa chuột vào ô ở một góc nào đó và giữ trái chuột kéo ra phía ngoài hình để phóng to, thu nhỏ hình. Bạn có thể dùng chuột để di chuyển hình đến vị trí mong muốn trong slide. 


Hình chèn vào slide.

3.  Chèn âm thanh vào slide


Microsoft PowerPoint 2007 cho phép bạn chèn rất nhiều định dạng nhạc khác nhau vào slide, thông thường chúng ta chèn nhạc .mp3 hay .wma vào slide vì chất lượng chấp nhận được và dung lượng nhỏ.

Từ slide hiện hành, bạn vào thanh Ribbon -> chọn ngăn Insert -> tại nhóm Media Clips, PowerPoint sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn chọn bài nhạc mong muốn rồi click OK để chèn vào slide. Làm theo mẫu như hình dưới đây:


Chèn video vào slide bằng cách dùng thanh Ribbon.

4.  Chèn bảng biểu vào slide


Để chèn một bảng biểu vào Slide, bạn thực hiện như cách chèn một slide mới vào bài thuyết trình, slide này bao gồm một tựa đề và nội dung bên dưới là một bảng biểu nhằm liệt kê một số thông tin liên quan đến chủ đề trình bày. Bạn vào Ribbon -> chọn ngăn Home -> chọn New Slide -> chọn kiểu layout là Title and Content.

Làm theo hình hướng dẫn ở dưới đây để chèn bảng vào slide:


Ấn định số dòng (Rows), số cột (Columns) rồi nhấn OK để chèn bảng vào slide PowerPoint và tiến hành nhập liệu.

Trong thực tế, khi làm báo cáo thuyết trình, chúng ta thường có sẵn các bảng biểu trong Word hoặc Excel. Chúng ta có thể chép các bảng đó vào PowerPoint mà không cần phải nhập lại.

5.  Chèn biểu đồ, đồ thị vào slide


Chúng ta sẽ chèn thêm một slide mới vào, slide này có 3 phần: tiêu đề slide, một biểu đồ và một đoạn văn bản bên cạnh.

Bạn vào thanh Ribbon -> chọn ngăn Home -> chọn New Slide -> chọn kiểu slideTwo Contentnhư các phần trên

Nhập tựa đề cho slide mới là: Đồ thị số học viên hằng năm.

Tại khung bên trái, nhấp chuột vào nút Insert Chart để chèn đồ thị. Chọn loại đồ thị mong muốn trong hộp thoại Insert Chart.

Màn hình sẽ xuất hiện thêm một bảng tính Excel để bạn nhập liệu cho đồ thị như hình sau:


Click OK để chèn đồ thị vào slide Powerpoint.

Khi cửa sổ bảng tính Excel xuất hiện hãy xoá tất cả các Và kết quả của quá trình trên cộng với một chút format, xê dịch là:


Kết quả chèn đồ thị vào Powerpoint với một số format cho đồ thị.

6.  Chèn SmartArt vào slide


Trước tiên chúng ta sẽ chèn slide mới bằng cách vào thanh Ribbon -> vào ngăn Home -> chọn New Slide -> chọn kiểu Title and Content. Nhập tựa đề vào cho slide, ví dụ như “Quy trình tạo bài PowerPoint”.

Nhấp chuột vào nút Insert SmartArt Graphic:


Insert SmartArt Graphic

Trong hộp thoại Insert SmartArt Graphic, chọn kiểu trình bày mà bạn ưng ý. Click OK để tạo SmartArt và bắt đầu nhập liệu, ta được như hình sau:


Nhập nội dung cho các hộp văn bản

Bạn cũng có thể thay đổi kiểu của SmartArt, đổi màu SmartArt, tạo hiệu ứng cho SmartArt, đổi định dạng,… bằng cách sử dụng thanh Ribbon Design khi click vào SmartArt.


Format các hiệu ứng cho SmartArt đẹp hơn

Ngoài các đối tượng cơ bản vừa nêu, bạn có thể chèn rất nhiều thứ nữa vào PowerPoint với cùng các cách tương tự như trên bằng cách sử dụng Ribbon -> tab Insert:


Một bảng mẫu các SmartArt, WordArt, Hiệu ứng đổ bóng, format nỗi bật, canh lề, vẽ hình trong Powerpoint. Bằng cách tạo các minh họa bằng hình họa bắt mắt, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của người xem hơn.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm