Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, January 19, 2015

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy chất lượng âm thanh loa karaoke gia đình giảm đi đáng kể. Để “lấy lại phong độ” cho đôi loa, bạn sẽ mang chúng đi bảo dưỡng? Tuy nhiên, trước khi cất công di chuyển chúng, bạn hãy thử 12 cách làm đơn giản những hữu hiệu sau. Sau khi thực hiện, biết đâu bạn không phải tốn công sức và tiền của nhưng chất lượng âm thanh của đôi loa lại như mới đó.


1.  Chống rung


Khi loa bị rung, chắc chắn sẽ tác động không tốt tới âm thanh phát ra. Vì thế bạn hãy chú ý, luôn giữ cho loa đứng. Để làm được điều này bạn có thể mua những bộ đế đỡ chất lượng như Vibrapod giá 5,99 USD hoặc cao cấp hơn HRS Nimbus giá 45 USD cho mỗi đế đỡ.

2.  Tắt tất cả các thiết bị số


Sóng của các thiết bị điện thoại, Ipad,… đều ảnh hưởng đến tín hiệu của loa. Thậm chí một số thiết bị dù không bật nhưng chỉ cần cắm điện cũng sẽ gây ảnh hưởng. Chính vì vậy, để tránh tình trạng rè của loa, cách tốt nhất là bạn nên rút dây nguồn.

3.  Duy trì ánh sáng


Nhiều người nghĩ rằng ánh sáng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh của loa. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Ánh sáng đèn mờ thay đổi thường xuyên với tần số 60 Hz sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn xoay chiều AC cung cấp điện cho loa dẫn đến những biến đối vô tình của âm thanh loa phát ra.

4.  Vặn chặt vít bắt màng loa


Sau khi sử dụng một hời gian, những con vít sẽ bị long ra hoặc bị hỏng, làm ảnh hưởng đến độ rung của màng, của chất lượng âm thanh. Hãy vít chặt tất cả các vít thử xem âm thanh của loa có được cải thiện không nhé.

5.  Tắt màn hình


Nếu bạn muốn đơn thuần thưởng thức âm nhạc thì màn hình TV hay các màn hình kết nối sẽ không còn cần thiết. Bạn hãy tắt hết chúng đi để không còn ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

6.  Dịch chuyển vị trí ngồi


Với hệ thống loa đứng, có sự phân biệt âm bass tầng cao và thấp. Việc dịch chuyển vị trí ngồi nghe (về trước hay sau, trái hay phải) cũng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh cảm nhận được.

7.  Đặt loa sub woofer gần tường


Đối với hầu hết các trường hợp, đặt loa sub ở các góc sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Đặt loa sub gần tường sẽ tạo ra “hiệu ứng biên” giúp nâng cao âm thanh ở một số dải tần nhất định. Đặt loa sub gần góc tường thậm chí sẽ tạo ra một hiệu ứng lớn hơn. Vì vậy, đơn giản là càng đặt loa sub gần tường, bạn càng có được âm thanh lớn.

8.  Tách biệt day nguồn và dây tín hiệu


Sẽ khó tránh khỏi các loại dây này tiếp xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến tín hiệu truyền qua bên trong dây. Tách các dây ra xa nhau sẽ tốt hơn, và với bộ thiết bị phân tách khá đơn giản nhưng rất hiệu quả Shunyata Dark Field Mini Elevators giá 99 USD.

9.  Cài đặt vị trí loa


Không dễ dàng để lựa chọn được vị trí loa lý tưởng vì thế đòi hỏi bạn cần mất công một chút. Bạn cần thường xuyên thay đổi và góc chụm của các loa cũng thay đổi theo. Vì thế cần đảm bảo độ chụm các góc đặt loa giống nhau để có được âm thanh cân bằng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt vị trí loa karaoke để biết thêm chi tiết

10.  Hấp thụ âm dội tường


Bạn có biết loa có thể hấp thụ lại âm thanh sau khi chúng bị dội vào tường? Bạn hãy sử dụng các loại thảm vải hoặc các chất liệu hút âm trải sàn gắn vào tường, giúp nâng cao chất lượng âm sắc của âm thanh loa phát ra.

11.  Thay đổi không gian của phòng


Không gian của phòng chi phối khá nhiều đến chất lượng âm thanh được phát ra. Nếu căn phòng sử dụng đến các bức tường rộng, điều này không tốt cho việc trình diễn âm thanh. Để khắc phục, bạn có thể kê các tủ sách lớn vào các bức tường. Đối với các cánh cửa trượt bằng kính cũng vậy, bạn nên kê các tủ sách vào trước vị trí trước các cánh cửa hoặc sử dụng các màn che.

12.   Làm sạch các đầu tiếp xúc của ngõ cắm và dây cáp


Thường xuyên vệ sinh các đầu tiếp xúc của dây nguồn, dây cáp và ngõ cắm với dung dịch chuyên dụng Caig DeOxIt giá 9,95 USD không những tránh được những han rỉ vật lý mà còn cho chất lượng âm tốt hơn.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm