Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, January 6, 2015

Không tốn chi phí về mặt bằng, không phải trang trí kệ tủ, ma nơ canh… việc mở một cửa hàng kinh doanh online đơn giản hơn nhiều so với mở cửa hàng truyền thống. Chính vì thế, từ khi internet trở nên phổ biến, đặc biệt là khi facebook ra đời và phát triển mạnh mẽ các cửa hàng bán hàng thời trang online cũng vì thế mà mọc lên như nấm. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài ai cũng tưởng rằng hình thức kinh doanh này béo bở, nhưng thực tế cho thấy 60% cửa hàng thời trang online chết yểu trong 6 tháng đầu, thêm 20% mất tích nữa trong 6 tháng tiếp theo... Thị trường thời trang online không hề “dễ xơi” như những người "ngoài cuộc" đang nghĩ. Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, khi kinh doanh thời trang online bạn cần đặc biệt lưu ý 6 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và xác định thị trường mục tiêu


Không ít các bạn trẻ kinh doanh thời trang chỉ vì sở thích và cũng vì thế mà chỉ dựa vào mắt thẩm mĩ của mình để chọn đồ về bán. Đó cũng là một trong những sai lầm hết sức “ngớ ngẩn” của người kinh doanh nói chung và kinh doanh thời trang nói riêng.

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất đó là bạn cần phải khảo sát thị trường để nắm bắt xu hướng, tâm lý người tiêu dùng. Bạn hãy tham khảo mô hình, cách thức và tình trạng kinh doanh của các cửa hàng thời trang offline và online cũng như các mẫu mã, thể loại, kiểu dáng thời trang đang được ưa chuộng nhất. Sau đó, tìm hiểu kĩ hơn về giá cả, phân tích người ta tốt ở chỗ nào, chưa được ở đâu, nguyên nhân tồn tại hoặc thất bại ra sao…


Hiểu khách hàng và tìm tòi xu hướng mới nhất

Bên cạnh đó, khi lựa chọn kinh doanh bạn cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai? Nam hay nữ? Tuổi teen hay giới văn phòng? Người thu nhập trung bình hay là thu nhập cao?… Lưu ý, bạn xác định đối tượng khách hàng càng  chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng hiểu hành vi, tâm lý của khách hàng bấy nhiêu từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra phướng thức tiếp cận họ, nắm bắt xu hướng thời trang họ ưu thích, hiểu rõ nhu cầu mà họ cần ma cung cấp các sản phẩm thích hợp.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng


Ai cũng cần có một cái tên và cửa hàng cũng vậy. Việc đặt tên còn mang một chiến lược lâu dài, bạn vừa dễ dàng quảng bá lại vừa có thể hình thành thương hiệu, shop của bạn sẽ được nhiều người nhớ đến hơn. Để làm được điều đó, bạn hãy đặt một cái tên “ngắn gọn và dễ nhớ”, để khách hàng có thể nhắc đến bạn, bàn tán vê bạn và tin tưởng cửa hàng của bạn.

Bước 3: Tìm mối hàng chất lượng – uy tín – giá tốt


Không ít trường hợp các shop online phải đóng cửa, tạm dừng kinh doanh vì bị đứt nguồn hàng hoặc chất lượng nguồn hàng ngày càng kém theo. Chính vì thế bạn cũng cần phải hết sức cẩn trọng trong bước này. Hãy tìm hiểu về thông tin của các nhà máy, cửa hàng buôn và hãy nhớ, luôn luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình để hạn chế tối thiểu rủi ro xảy ra. Bên cạnh đó, việc có nhiều nguồn hàng sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh chất lượng cũng như liên tục cập nhật được những mẫu sản phẩm mới. Đồng thời, bạn rút kinh nghiệm qua  những lần nhập hàng để hạn chế lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng đọng vốn, và ‘tăng’ số vòng thu hồi vốn.


Chợ đầu mối là một trong những nguồn hàng quan trọng của nhiều shop thời trang

Bước 4: Tạo một kho giữ hàng


Không cần mặt bằng để bày bán hàng như kinh doanh thời trang truyền thống nhưng bán hàng thời trang online bạn vẫn cần một nơi để cất giữ đồ của mình. Nơi chất đồ không cần mặt bằng đẹp, bạn có thể để hàng ngay tại nhà mình hoặc thuê một căn phòng đủ rộng để chứa hàng. Tuy nhiên, nếu quá nhiều khách hàng muốn đến để nhìn tận mắt, bạn cần tìm một địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, để khách hàng dễ dàng tìm được (có thể cửa hàng của bạn ở trong ngõ, nhưng đảm bảo có địa chỉ cụ thể). 

Bước 5: Rao bán, quảng bá trên các gian hàng trực tuyến miễn phí


Ban đầu, bạn có thể bán hàng trên các diễn đàn, mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử để tìm kiếm những vị khách tiềm năng bằng cách lập các tài khoản Facebook, Twiter, Instagram cho shop, group Facebook, fanpage Facebook hoặc tham gia các sàn thương mại điện tử như hangtot.com, vatgia.com, 5giay.vn… 

Xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram là thịnh hành nhất hiện tại và nó mang lại hiệu quả khá cao. 


Bán hàng trên các gian hàng miễn phí là bước đệm tìm kiếm những vị khách tiềm năng

Bước 6: Đăng kí một website chuyên nghiệp


Nếu xác định lâu dài và hướng đến mô hình chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư thiết kế  website chuyên nghiệp riêng cho cửa hàng mình. Một website riêng không chỉ dễ dàng cho bạn quản lý shop, đơn hàng và quảng bá đến nhiều khách hàng hơn mà đây còn là nơi chính thống khách hàng có thể ghé thăm bất cứ lúc nào với đầy đủ thông tin cần thiết. Hơn nữa, thông qua website, khách hàng cũng thấy được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của chủ kinh doanh để gửi gắm niềm tin tưởng. Đó là điều thực sự quan trọng trong bán hàng online.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm