Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, January 28, 2015

Dù có nhiều thất bại trong các chiến dịch marketing và sa sút về doanh số lẫn doanh thu, nhưng dòng điện thoại Blackberry không vì thế mà khiến cho những người tiêu dùng của mình mất lòng tin bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó.Thế nhưng với bất kỳ một smartphone nào, vẫn đề ngốn pin cũng khiến người dùng đau đầu, Blackberry Z10 cũng thế. Tuy nhiên những tín đồ của “dâu đen” vẫn có thể cải thiện tình trạng pin của máy chỉ  bằng vài mẹo đơn giản như dùng Wi-Fi thay vì 3G, giảm độ sáng màn hình, đặt đèn LED thay vì báo rung… mà chúng tôi xin bật mí dưới đây. 


1. Tắt Wi-Fi, Bluetooth và NFC
Đây là mẹo đơn giản mà ai cũng biết song không phải ai cũng làm. Nếu đang ở khu vực không có kết nối Wi-Fi, hãy tắt tính năng này đi. Tương tự, khi không cần dùng Bluetooth và NFC, hãy vô hiệu hóa nó. Tuy nhiên, sử dụng dữ liệu qua kết nối Wi-Fi lại tiết kiệm pin hơn qua kết nối của nhà mạng (3G, 4G, LTE).
Truy cập Cài đặt > Kết nối mạng (Network Connections) để tắt các kết nối này.

2. Giảm độ sáng màn hình
Giảm độ sáng màn hình có thể giúp tăng thời gian sử dụng pin do màn hình càng sáng, pin sụt càng nhiều. Để điều chỉnh, truy cập Cài đặt > Màn hình > Độ sáng màn hình (Display Brightness).
Dù không có chế độ tự động giảm sáng, BlackBerry cho biết đã viết thuật toán GLO (tối ưu hóa ánh sáng Garber, đặt theo tên kỹ thuật viên phát triển) để tự động điều chỉnh cài đặt chiếu sáng ngược, cung cấp cùng lượng ánh sáng dù mức độ rọi sáng thế nào.

3. Thay đổi thời gian tắt màn hình
Trong phần lớn trường hợp, không cần phải chờ hơn 30 giây để màn hình tự tắt khi không sử dụng nữa. Màn hình tắt nhanh hơn sẽ giúp tiết kiệm pin hơn. Để cài đặt,t ruy cập vào Cài đặt > Màn hình > Thời gian khóa màn hình (Screen Lock Timeout).

4. Khóa thiết bị hoặc dùng bao da
Khi đang di chuyển, nên đảm bảo đã khóa thiết bị hoặc dùng bao da để tránh việc vô tình chạm vào nút bấm nào đó, khiến Z10 làm những thứ điên rồ trong túi áo mà bạn không hề hay biết. Thậm chí, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng vuốt để mở khóa nằm trong mục Cài đặt màn hình để phòng xa.

5. Thay đổi cài đặt cập nhật
BlackBerry 10 tự động cập nhật từ mạng xã hội và ứng dụng để người dùng luôn nhận thông tin mới nhất khi mở ra. Tuy nhiên, nếu cài đặt thời gian làm mới mỗi 5 phút, pin sẽ bị sụt nhanh chóng. Nếu không quá cần thiết, nên đặt thời gian ở mức 1 tiếng một lần hoặc cao hơn.

6. Thay đổi kết nối mạng
Thay đổi từ LTE/4G/3G sang GSM (2G) có thể giúp tiết kiệm pin đáng kể. Để cài đặt, truy cập vào Cài đặt > Kết nối mạng > Mạng di động.

7. Đóng ứng dụng nền
Nhiều ứng dụng chạy nền tự động cập nhật dù người dùng không sử dụng, ví dụ ứng dụng pin, thời tiết, làm hao pin. Khi không dùng ứng dụng nữa, hãy đảm bảo bạn đã tắt chúng.

8. Cài đặt thông báo


Nếu nhận được quá nhiều thông báo trong ngày, hãy đảm bảo tùy chỉnh từng hồ sơ thông báo hiệu quả. Ví dụ, báo rung tốn pin hơn để đèn LED, hoặc vuốt màn hình từ trên xuống để kích hoạt chế độ Bedside Mode khi không muốn nhận thông báo vào buổi đêm.

9. Lưu ý khi sạc pin
Smartphone BlackBerry 10 được thiết kế để sử dụng pin hiệu quả, tuy nhiên nếu không muốn bị “chai” pin, người dùng nên lưu ý các hướng dẫn từ nhà sản xuất: luôn dùng sạc chính hãng, tránh sạc trong thời gian ngắn (dưới 15 phút), không để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp hay trong nhiệt độ quá lạnh.

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm