Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, January 31, 2015

Là một người làm việc văn phòng, trung bình bạn phải ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Bạn có biết rằng nếu ngồi làm việc không đúng cách rất dễ gây hại đến sức khỏe của bạn, có thể tăng khả năng năng bị chấn thương ở vai, cổ tay, lưng và cổ,… Đó là lý do bạn không nên chủ quan khi ngồi làm việc, hãy biết cách phòng tránh để cơ thể bạn không bị đau mỏi, dẫn đến những căn bệnh lâu dài. Và nhất là hãy biết giữ gìn sức khỏe nơi công sở  để làm việc hiệu quả.

Không nên quá tập trung nhìn màn hình máy tính


Nếu như phải cử động bất cứ bộ phận nào như nghển cổ hay nghiêng đầu để nhìn màn hình rõ hơn tức là lúc đó bạn đã ngồi sai tư thế. Bởi lẽ, nếu như ngồi đúng tư thế, bạn chỉ cần liếc mắt là theo dõi được toàn bộ màn hình.


Tom Albin, nhà nghiên cứu về lao động, làm việc tại Mineapolist cho biết, hãy ngồi cách màn hình 50 cm và điều chỉnh cỡ chữ đủ lớn để bạn có thể đọc rõ. Nếu vị trí của máy tính không tương xứng với bạn, hãy dùng ghế hoặc sách để kê cao lên.

Sử dụng đệm hỗ trợ vùng thắt lưng


Sử dụng đệm cho phần dưới lưng có thể hỗ trợ cho cột sống và làm bạn ngồi trong thời gian lâu hơn mà không đau mỏi. Hiện nay, có nhiều bộ bàn ghế cung cấp các công cụ hỗ trợ lưng cho bạn, nhưng tốt nhất đừng sử dụng chúng nếu bạn không biết cách điều chỉnh ghế. Hãy dựa vào một chiếc khăn cuộn hoặc một cái gối nhỏ để có thể ngồi thoải mái hơn.

Tránh làm việc với bàn phím của máy tính xách tay


Bàn phím xách tay ở vị trí không phù hợp so với màn hình và mắt của bạn. Bên cạnh đó nó có thiết kế nhỏ hơn so với bàn phím máy tính đầy đủ. Loại bàn phím này sẽ khiến bạn đánh máy khó khăn hơn. Vì thế, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng máy tính xách tay, hãy đặt màn hình ở độ cao phù hợp hoặc có thể mua một bộ bàn phím rời.

Giữ vai ngay ngắn


Tư thế ngồi đúng sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mái và giảm nguy cơ gặp các vấn đề ở vai, cổ. Tư thế ngồi đúng là cột sống thẳng và xương chậu nghiêng nhẹ về phía trước. Nếu bạn đang ngồi sai tư thế, hãy chỉnh ghế để hỗ trợ.


Giữ cổ tay thẳng


Khi cổ tay bị uốn cong hay bẻ cong, bạn rất dễ gặp phải hội trứng ống cổ tay – dây thần kinh bị chèn ép. Vì thế, để tránh trường hợp này, bạn cần đặt bàn phím ở vị trí tay duỗi thẳng và dễ với tới để dễ dàng đánh máy hơn. Bên cạnh đó, cần điều chỉnh chiều cao của ghế ở mức phù hợp, để bàn tay của bạn ngang bằng hoặc thấp hơn khuỷu tay, cổ tay và khuỷu tay của bạn sẽ không bị đau khi đặt quá lâu ở vị trí này. 

Không “vác chân chữ ngũ”


“Vác chân chữ ngũ” là kiểu ngồi vắt chéo chân. Vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm giảm sự lưu thông máu, dẫn đến tổn thương dây thần kinh và các mô. Bạn có thể ngồi ở tư thế để hai chân nằm dưới đất, bắp đùi của bạn sẽ vuông góc với cẳng chân của bạn, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe bạn hơn. 

Nghỉ giải lao giữa giờ làm việc


Tiến sĩ Pamela McCauley Bush, Giám đốc phòng thí nghiệm nghiên cứu lao động của ĐH Orlando, Central Florida cho biết. “Bạn cần rời mắt khỏi màn hình vi tính, nhìn ra nơi khác và tránh ánh sáng chói trong khoảng 20 giây mỗi lần. Như vậy mắt bạn sẽ khỏe hơn”. Vì thế, bạn hãy nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc để đảm bảo sức khỏe cho riêng mình.

Tránh đập vào bàn phím


Đập tay vào bàn phím không những làm gia tăng căng thẳng mà còn làm đau ngón tay. Để tránh làm đau các ngón tay bạn có thể kích chuột bằng ngón tay không thuận, để ngón tay thuận của bạn được nghỉ ngơi.


Sử dụng tai nghe khi gọi điện thoại


Đặt điện thoại ở giữa cổ và vai của bạn có thể gây ra đau cổ kinh niên. Hãy sử dụng tai nghe để tránh tư thế này. Hơn nữa dùng tai nghe sẽ khiến bạn có thể gõ hoặc viết khi nghe điện thoại dễ dàng hơn.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm