Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, January 24, 2015

Đừng nghĩ rằng cứ làm việc chăm chỉ sẽ gặt hái được nhiều thành công bởi nếu không có phương pháp làm việc đúng đắn, con đường đi tới thành công của bạn sẽ rất dài. 

Ông Peter Drucker – một bậc thầy về quản lý từng nói: “Tính hiệu quả là làm việc đúng hướng. Sự hiệu quả là làm đúng việc”, nghĩa là để làm việc có hiệu quả, trước hết bạn cần có cách làm việc thông minh. Dưới đây là những bí quyết có thể giúp bạn có được một phương pháp làm việc thông minh cho bản thân mìnhSau đây là 7 cách để làm việc thông minh hơn và từ đó sẽ thành công hơn bất kể công việc của bạn là gì.

1.  Sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất


Bạn hãy tạo cho mình một thói quen sử dụng thời gian hiệu quả bằng cách lên lịch thực hiện những công việc vụn vặt, những buổi họp hành và gặp gỡ hợp lý để bạn không phải rời khỏi văn phòng nhiều lần trong một ngày. Ví dụ bạn có thể gặp gỡ đối tác sau đó ăn trưa luôn mới quay trở lại văn phòng. Và hãy nhớ  “kiểm kê” chính xác bao nhiêu thời gian bạn đang sử dụng cho mỗi công việc mỗi ngày tùy theo tính chất từng cô ng việc để có thời gian biểu hợp lý nhất nhé.

2.  Tìm sự hỗ trợ từ người khác 


Bạn hãy lập danh sách những công việc chỉ mình có thể làm được và những công việc có thể chia sẻ với người khác, đừng quá ôm đồm để rồi công việc nào cũng không hoàn thành tốt. Nếu là sếp, bạn hãy nhìn vào đội ngũ của bạn, liêu có ai khác trong nhóm có thể san sẻ bớt những công việc trên tay bạn? Nếu bạn chỉ là nhân viên, có thể tìm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc người thân.

3.  Xác định độ ưu tiên của công việc


Bạn có nghe nói về ý tưởng rằng 80% kết quả công việc của bạn đến từ 20% công việc của bạn. Điều này quá rõ ràng là bạn cần tập trung vào những việc ưu tiên hàng đầu mà thôi, hãy bỏ qua những tiểu tiết. Những kết luận từ điều này là, rõ ràng, để tập trung vào 20% công việc mà mang đến cho bạn những kết quả nhất và có quy mô hơn tất cả mọi thứ khác. Thực hiện các công việc quan trọng nhất, công việc đó là hoàn toàn cần thiết và quan trọng để được bạn nhận làm, thực hiện ưu tiên của bạn.

Lập danh sách việc cần làm theo ngày, tuần và tháng là phương pháp hiệu quả giúp những việc quan trọng của bạn không bị bỏ qua chỉ vì lý do “không còn thời gian làm”. Hãy nhấn mạnh các việc quan trọng nhất mà cần thực hiện mỗi tháng và sau đó lên lịch các nhiệm vụ cần làm để hoàn thành chúng theo những tuần, những ngày cụ thể trong danh sách của bạn. 

4.  Thiết lập thời hạn và tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được nó


Những người làm việc thông minh luôn tự lêncho mình một thời hạnnhất định  để hoàn thành được những mục tiêu. Bạn hãy  lên hạn chót sớm hơn một vài ngày trước thời hạn thực sự của bạn để đảm báo rằng bạn đã hoàn thành mọi thứ đúng hạn, đồng thời điều này sẽ đem lại cho bản thân khoảng thời gian thư giãn hít thở. Việc đạt được những mục tiêu sớm đem lại cho đầu óc bạn khoảng trống để bắt đầu lên kế hoạch dự án tiếp theo, và dĩ nhiên bạn cũng nên tự thưởng cho bạn thân một điều gì đó thú vị vì mình hoàn thành sớm phải không nào?

5.  Giữ môi trường làm việc tập trung


Sự tập trung luôn đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Vì vậy ở văn phòng, nếu công việc không cần dùng đến, bạn hãy tránh xa internet và các mạng xã hội, các trò chơi trên smartphone, thực hiện những cuộc gọi cá nhân, chạy theo các công việc vụn vặt… Nếu bạn phát triển thói quen giữ công việc tại nơi làm việc và chuyện cá nhân tại nhà, bạn sẽ dễ hoàn thành những thứ cần làm trong ngày. Và nó sẽ khiến thời gian của bạn tại nhà cũng thư thả và thú vị hơn nhiều đấy.

6.  Biết khi nào nên từ bỏ


Mọi người đều có những ngày tồi tệ và bạn hãy dũng cảm đối mặt với nó. Đó là những ngày bạn thức dậy nhưng mệt đến nỗi không thể nhấc mình ra khỏi giường, hoặc bạn đang phải chịu một chấn động tâm lý khiến đầu óc không thể tập trung lầm bất cứ điều gì… Bạn cảm thấy mình thật tồi tệ và bất lực? Vậy thì hãy học cách từ bỏ. Hãy gác mọi công việc lại và tự cho mình một giấc ngủ say, hoặc đi uống cà phê, về nhà, và xem một trận bóng đá hoặc bất cứ điều gì yêu thích, tắm trong bồn nước nóng… Nghĩa là, một khi bạn cảm thấy khả năng làm việc giảm, ngừng làm việc và thư giãn, đó cũng là một trong những cách làm việc của người thông minh đấy. 
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm