Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, January 23, 2015

Là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi tại một trường Đại học danh tiếng chuyên ngành thiết kế đồ họa, lúc mới ra trường, cầm tấm bằng Đại học trong tay tôi vô cùng tự tin nghĩ rằng, sẽ chẳng khó khăn gì để xin được một công việc tốt, với tấm bằng này có công ty nào là không muốn tuyển mình. Thế nhưng mọi chuyện không diễn ra như tôi nghĩ. Sau khi phỏng vấn ở khắp các công ty lớn nhỏ, tôi không được nhận vào làm ở bất cứ công ty nào, cứ đến thử việc được mấy hôm là công ty lại cho tôi nghỉ với lý do: Không đạt yêu cầu. Tuy nhiên đó là câu chuyện của hơn 10 năm về trước. Bây giờ tôi đã trở thành một nhà thiết kế giỏi, có tiếng trong ngành và đang làm việc tại một công ty có tiếng – Công ty Cổ phần công nghệ và dịch vụ LMT Việt Nam, các sản phẩm của tôi đều được khách hàng hài lòng, đón nhận.

Đến bây giờ, nhìn lại những thành quả của mình đạt được và nhìn lại những sản phẩm đầu tay khi mới ra trường, tôi mới hiểu tại sao người ta nói các sản phẩm của tôi “Không đạt yêu cầu” mặc dù ở thời điểm đó, với tôi, những sản phẩm ấy chẳng có một khuyết điểm nào cả. Có như vậy mới biết những gì học trong trường học khác hẳn với những gì mình phải trải qua trong thực tế. Học tốt lý thuyết cho ta một tấm bằng đẹp nhưng không cho ta một công việc tốt. Muốn làm được điều đó phải trải qua sự nỗ lực rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm bản thân.

Trải qua hơn 10 năm sóng gió trong nghề, tôi nghiệm ra rằng để trở thành một nhà thiết kế giỏi, cần phải làm được những điều sau:

Thành thạo các phần mềm và công cụ chuyên ngành:


Muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế bắt buộc phải am hiểu các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Corel Draw, Photoshop, Illustrator, QuarkXpress, MacroMedia Flash, Ulead Studio… Ngoài ra, trong một số trường hợp cũng cần trang bị thêm các chương trình, ngôn ngữ trong Thiết kế web như: htm, html, xlm, css, FontPage, Dreamwaver… Bên cạnh các công cụ phần mềm trên, hiểu biết về quy trình sản xuất (chế bản và in ấn, trailer, TVC…) là một lợi thế.

Ý tưởng sáng tạo có thể chiếm tới 60% thành công của tác phẩm. 40% còn lại ở kỹ năng, năng lực sử dụng và kết hợp các công cụ, phần mềm khác nhau.

Cần trang bị những kiến thức thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu


Các doanh nghiệp rất quan tâm đến phát triển thương hiệu. Các công ty có xu hướng sử dụng các bộ nhận diện thương hiệu riêng. Vì thế, là một người thiết kế đồ họa bạn cần trang bị những kiến thức vững chắc về thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu góp phần giúp khách hàng xây dựng nên cái riêng để công chúng nhận diện thương hiệu của công ty. 

Năng khiếu, sáng tạo và không ngừng học hỏi


Đây là điều không thể thiếu của designer chuyên nghiệp. Phần mềm có thể học nhưng khả năng hội họa thì khó học và vận dụng. Năng khiếu đóng vai trò quan trọng trong thiết kế đồ họa. Tuy nhiên nếu như chỉ phụ thuộc vào những gì bạn sẵn có thì bạn rất khó có thể tiến xa. Bạn luôn phải sáng tạo, học hỏi và trau dồi kiến thức / xu hướng mới / phong cách mới… Có vậy, tác phẩm của bạn làm ra mới hấp dẫn được nhiều người.

Năng lực làm việc độc lập và theo nhóm


Designer thường làm việc độc lập. Công ty nhỏ có thể chỉ cần một designer. Tuy nhiên với các công ty lớn, các designer có thể phải làm việc theo nhóm thậm chí còn làm iệc với nhiều người cũng như các bộ phận liên quan như  người viết ý tưởng (copywriter), bộ phận quảng cáo, bộ phận marketing, nhà in… Vì thế, bạn cần rèn luyện cho mình cả 2 kỹ năng này để sẵn sàng thích nghi với mọi môi trường.

Một môi trường làm việc giàu tính cạnh tranh


Đây là yếu tố quan trọng trong việc phát triển tài năng của mình. Một môi trường làm việc tốt là môi trường chuyên nghiệp, hòa đồng trong cuộc sống nhưng nhiều tính cạnh tranh trong công việc. Ví như môi trường làm việc hiện tại của tôi. Sau khi trải qua khá nhiều công ty, tôi nhận thấy làm việc trong nhiều môi trường thì LMT Việt Nam là môi trường tôi phát huy tốt nhất mọi năng lực. Vì ở đây có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu nhiệt huyết nhưng không ngừng cạnh tranh để mang đến những sản phẩm tốt nhất, sự hài lòng nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực hoang thiện mình vì thế tất cả những sản phẩm chúng tôi cho ra đời luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Chính với phương châm làm việc “Lợi ích của khách hàng cũng chính là lợi ích của LMT”, thiết kế sản phẩm cho khách hàng như thiết kế cho chính bản thân mình vì thế dịch vụ thiết kế đồ họa của chúng tôi là một trong những dịch vụ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời đó cũng là môi trường tốt nhất để phát triển năng lực của mỗi cá nhân.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm