Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, January 22, 2015

Với phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office Word, tiếng Việt chắc chăn là chức năng bạn thường xuyên sử dụng nhất. Nhưng rất nhiều khi, bạn sẽ gặp những lỗi khiến cho việc soạn thảo văn bản không được suôn sẻ. Ở bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những lỗi thường gặp khi gõ tiếng Việt trong Word một cách nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

1.  Không gõ được chữ thường ở đầu dòng


Lỗi này là do bạn để mục tự động viết hoa ở ký tự đầu tiên. Nhưng trong một số trường hợp, ngay ở ký twk đầu dòng, bạn muốn viết chữ cái thường (ví dụ các công thức…), bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào File > Options:Bước 2: Bạn vào tab Proofing > AutoCorrect Options..:Bước 3: Bạn vào tab AutoCorrect rồi bạn bỏ dấu tích ở mục Capitalize firrst letter of sentences đi:2.  Chữ tự động gạch chân


Lỗi này mắc phải là do bạn đặt chế độ tự động kiểm tra lỗi chính tả. Để bỏ chế độ này bạn thực hiện:

Bước 1: Bạn vào File Options:Bước 2: Bạn vào tab Proofing rồi bỏ dấu tích ở các ô như hình:


3.  Lỗi chữ/ Tự động chuyển thành chữ 


Bước 1: Bạn vào File > Options > Proofing > AutoCorrect Options.

Bước 2: Bạn vào tab AutoCorrect rồi gõ chữ “i” vào trong ô Replace rồi chọn mẫu cài đặt chế độ tự động chuyển chữ “i”thành chữ “I” rồi click delete để xóa mẫu này đi.4.  Word tự động tạo khoảng trắng


Bước 1: Bạn vào File > Options. Rồi vào Advanced > Settings:Bước 2: Bạn bỏ dấu tích ở ô Adjust sentence and word spacing automatically:5.  File Word bị lỗi Font chữ sau khi chuyển đổi file, download


Khi chuyển đổi hay copy file Word từ trên mạng về máy tính. Một số file sẽ bị lỗi Font chữ, thông thường nếu lỗi này nhẹ dễ khắc phục bạn chỉ cần chuyển đổi sang Font chữ thích hợp là sẽ được. Tuy nhiên, một số trường hợp không thể khắc phục được bằng cách đó. Lúc ấy bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn: 

Bước 1: bạn tiến hành mở file bị lỗi Font chữ lên, nhấn Ctrl+ A để chọn tất cả sau đó vào Home chọn Font chữ thích hợp.Bước 2: Nếu văn bản còn lỗi, Trong File này ta có thể phát hiện được từ “trưil” bị lỗi và phải được thay thế bằng từ “trail”tuy nhiên có thể thấy chỉ 1 từ “ư” bị lỗi và phải được thay thế bằng “a”. Do đó ta sẽ chỉ thay thế 1 từ “a” cho “ư”.

Bạn tiến hành khắc phục lỗi này như sau: trong file Word nhấn tổ hợp phím Ctrl+ H một cửa sổ hiện ra,  tại cửa sổ Find and Replace ở mục Replace trường Find What bạn gõ vào từ bị lỗi (ư) ở trường Replate bạn gõ vào từ muốn thay thế cho từ (ư) là (a). Sau đó nhấn Replace All.Một bảng thông báo hiện ra, có 159 lỗi. nhấn OK để đóng thông báo.
ở trong bài ta thấy các từ “ư” được thay thế bởi từ “a”.Bước 3: Tìm kiếm các từ bị lỗi khác và thực hiện lại thao tác như bước 2 cho tới khi nào hết lỗi. Và đây là kết quả sau khi đã sửa Font thành công.Chúc các bạn thực hiện thành công.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm