Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Wednesday, March 25, 2015

Làm việc nhóm là hình thức làm việc ngày càng trở nên phổ biến. Cách làm việc này sẽ giúp tăng sự đoàn kết, củng cố tinh thần hợp tác giữa các thành viên. Hơn nữa, nó còn giúp các cá nhân bổ sung thiếu sót cho nhau vì thế hiệu quả làm việc sẽ được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, khi làm việc cũng khó tránh khỏi những mâu thuẫn do có nhiều luồng ý kiến đưa ra khác nhau. Chính vì thế, mỗi thành viên cần luyện cho những kĩ năng làm việc nhóm cần thiết để làm việc hiệu quả hơn.


Lắng nghe người khác


Bạn hãy nhớ, ý kiến có hay đến đâu nhưng cũng sẽ có những thiếu sót. Vì thế bạn hãy biết lắng nghe để phát hiện ra những thiếu sót đó, đóng góp cho ý tưởng hoàn hảo hơn.

Lắng nghe còn giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, biết được điểm yếu của nhau để cùng sửa chữa. Vì thế, bạn đừng bao giờ ngừng lắng nghe những ý kiến của thành viên trong nhóm mình.

Kỹ năng tổ chức công việc


Đây là nhiệm vụ của trưởng nhóm. Người trưởng nhóm phải có kỹ năng giao việc và giải quyết các vấn đề phát sinh, đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên với nhau để công việc không bị gián đoán bởi bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là các thành viên nhóm không cần phải có kỹ năng này. Đây là nhiệm vụ của mỗi thành viên, khi được giao việc thành viên phải biết tiến hành công việc thế nào cho khoa học, không để tiến hành công việc quá chậm so với thành viên khác, đảm bảo tiến độ cho công việc.

Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau


Điều này khá dễ hiểu và là đương nhiên với một nhóm làm việc cùng nhau. Một khi đồng đội của mình gặp khó khăn hãy sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ. Việc làm này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm.

Bên cạnh đó, việc tôn trọng lẫn nhau, không nên nghĩ rằng mình giỏi hơn người khác, tự đề cao mình và xem thường các thành viên khác là điều tối kỵ khi bạn làm việc trong tập thể. Việc giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực lớn nhất để cùng làm việc và hướng tới mục đích chung cuối cùng.


Có trách nhiệm với công việc được giao


Kỹ năng này không chỉ cần thiết khi bạn làm việc theo nhóm mà còn cần thiết khi bạn làm việc một mình. Khi  làm việc một mình, bạn làm không tốt, một mình bạn chịu trách nhiệm. Nhưng khi cá nhân bạn làm việc theo nhóm, một mình bạn làm không tốt thì cả tập thể phải chịu trách nhiệm. Như vậy có nghĩa là bạn đã làm ảnh hưởng đến cả một tập thể. Khi đó công lao của những người cố gắng làm tốt cũng bị phủ nhận tất cả, bởi kết quả cuối cùng mới là thước đo kết quả công việc chứ không phải chỉ một phần công việc được hoàn thành.

Khuyến khích và phát triển cá nhân


Đây lại là kỹ năng quan trọng và dành cho trưởng nhóm. Một thủ lĩnh có bản lĩnh và năng lực là một thủ lĩnh biết khuyến khích, tạo động lực cho các thành viên phát triển chính bản thân mình. Khi một cá nhân được khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển thì đây là động lực để thành viên đó cố gắng hơn trong công việc và thấy giá trị của bản thân được nâng cao hơn.

Gắn kết


Khi làm việc nhóm, bạn phải biết gắn kết mình với mọi người, gắn kết mọi người với nhau.  Nếu không nhóm của bạn sẽ trở nên riêng rẽ, rời rạc và chính bản thân bạn sẽ thấy lẻ loi, không được trọng dụng trong nhóm. Vì thế, hãy học cách sát lại với mọi người, chỉ có sự gắn kết mới cho các bạn một nhóm hoàn hảo nhất


Tạo sự đồng thuận


Làm việc nhóm, tạo được sự đồng thuận là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp tập thể của bạn đạt được lợi ích chung dễ dàng. Đây không phải kỹ năng dễ dàng  bởi để có được nó, các thành viên ngoài việc nêu ra ý kiến còn phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác, biết cách phân tích đúng, sai và thuyết phục được đồng đội của mình.

Không hòa thuận với đồng nghiệp là bước cản lớn trong công việc của nhóm, bạn nên tìm các biện pháp hạn chế bất đồng với đồng nghiệp để công việc bản thân cũng như của cả nhóm được tiến triển thuận lợi.

Vô tư, ngay thẳng


Làm việc trong môi trường này bạn cần bỏ qua những chuyện nhỏ, không chấp nhặt và không cho phép sự ích kỉ cá nhân tồn tại. Nếu thấy tình huống không hợp lý hãy thẳng thắn góp ý ngay. Làm được việc này bạn sẽ được các cá nhân trong nhóm tin tưởng và nể trọng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts