Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, March 15, 2015

Bạn muốn mua một máy tính bảng để làm việc đồng thời, những lúc cần có thể giải trí. Đương nhiên, một máy tính bảng có thể phục vụ được cả hai tiêu chí đó tuy nhiên không phải máy tính nào cũng làm được như vậy. Tốt nhất bạn nên cân nhắc các yếu tố để cho mục đích chủ đạo của bạn là làm việc.


Hệ điều hành


Hãy nghĩ tới là hệ điều hành và hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ sản phẩm này là việc đầu tiên bạn cần làm. Hiện nay, hai hệ điều hành chủ yếu tranh giành thị phần với nhau là iOS (trên iPad) và Android. 

Ngoài ra có một số máy tính bảng hoạt động trên Windows 7. Tuy rằng, Windows 7 rất thích hợp dùng cho máy tính để phục vụ cho công việc nhưng với máy tính bảng lại thì không như vậy, Hệ điều hành của Microsoft không được thiết kế tối ưu hóa cho máy tính bảng. 

Vì vậy, hãy lựa chọn iOS của Apple hay Android của Google. Nếu bạn vẫn không bằng lòng thì có thể lựa chọn một số máy tính bảng như ViewPad 10 của Viewsonic vì chúng có thể khởi động trên cả hai hệ điều hành Android và Windows 7. Nếu bạn thực sự muốn truy cập tới kho ứng dụng và tất cả các ứng dụng ưa thích, chúng sẽ là giải pháp tốt hơn máy tính bảng chỉ cài Windows 7.

Mặt khác, nên lưu ý bạn nên chọn những sản phẩm có khả năng sẽ được cập nhật các phiên bản mới trong tương lai.

Ứng dụng


Với Windows 7, người dùng có thể cài đặt gần như bất cứ ứng dụng nào dành cho nền tảng này. Đối với iOS và Android, người dùng sẽ gặp nhiều hạn chế hơn khi lựa chọn ứng dụng dành cho công việc.

Một số nhà sản xuất máy tính bảng, như Lenovo với máy tính bảng ThinkPad cung cấp VPN và các lựa chọn truy cập từ xa tới máy tính Windows. 

iOS có iWork dành cho máy tính bảng iPad có thể hỗ trợ công việc khá tốt với các tài liệu, bảng tính và trình diễn, đồng thời tương thích với cả Microsoft Office. 

Docs to Go và Quickoffice là hai bộ ứng dụng văn phòng dành cho iOS và Android; cho phép người dùng tải, thiết lập và lưu các tệp tin Word, Excel và PowerPoint nhưng có những hạn chế. Chẳng hạn, người dùng không thể xử lý các bảng tính phức tạp. 

Bàn phím, chuột và bút từ


Nếu soạn thảo nhiều, bạn sẽ cần một bàn phím thực sự. Sử dụng thiết bị ngoại vi cho máy tính bảng là một giải pháp hay. 

Các máy tính bảng Windows đều có cổng USB và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Vì vậy, bất cứ bàn phím hay chuột nào trên thị trường đều có thể được sử dụng để hỗ trợ máy tính bảng. Một số máy tính bảng Android trang bị USB nhưng iPad 2 và nhiều máy tính bảng Android chỉ hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi khác qua Bluetooth.

Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ, máy tính bảng ThinkPad của Lenovo và Eee Pad Transformer TF101 của Asus và Eee Pad Transformer Prime cung cấp các điều khiển máy tính bảng và chuột qua cổng USB hoặc dock.

Bút số


Hầu hết máy tính bảng như iPad có màn hình cảm ứng điện dung nên có thể dùng ngón tay để nhập liệu. Tuy nhiên có những máy tính bảng chỉ hỗ trợ ngón tay hoặc bút từ. Nhưng nếu dùng để vẽ hay viết ghi chú bằng tay, hãy dùng một chiếc bút chuyên dụng tương thích với máy tính bảng. 

Kết nối và cổng


Wi-Fi: Tất cả các máy tính bảng đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ chuẩn 802.11a, chuẩn này sử dụng băng tần 5GHz thường được áp dụng trong các doanh nghiệp. Băng tần 5GHz cũng được sử dụng trên các bộ định tuyến hai băng tần mới và đem lại kết nối tốt hơn, đơn giản hơn vì có ít thiết bị sử dụng chúng. 

iPad 2, Samsung Galaxy Tab 10.1 hỗ trợ chuẩn 802.11a nhưng nhiều máy tính bảng khác không hỗ trợ. Đây là tính năng mà người dùng cần để kết nối tại nơi làm việc. 

Băng rộng: Ngày càng có nhiều máy tính bảng hỗ trợ kết nối băng rộng không dây. Mẫu iPad 2 hỗ trợ kết nối băng rộng 3G, Samsung Galaxy Tabs 4G và Motorola Droid XyBoards hỗ trợ mạng 4G. Nếu bạn mua một máy tính bảng hỗ trợ băng rộng di động, thì nên chọn kết nối 4G.

Bluetooth: Nếu người dùng muốn sử dụng thêm bàn phím và chuột cho máy tính thì cần kết nối Bluetooth. Lúc đó hãy chọn Bluetooth 2.1 để cho hiệu quả tốt nhất.

USB: Đôi khi bạn cần cổng USB khi muốn lưu trữ và chuyển tệp tin ra ngoài hoặc để kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, bộ điều khiển game,… iPad của Apple không có cổng kết nối này. 

HDMI: Nếu bạn muốn sử dụng máy tính bảng để kết nối độ nét cao tới các TV HD thì nên chọn sản phẩm hỗ trợ giao tiếp này.

Camera: Tích hợp camera ở mặt trước là cần thiết nếu người dùng muốn tạo các cuộc gọi video hoặc hội thảo video. Tuy nhiên, iPad đời đầu của Apple và một số Android đời cũ đã không tích hợp camera này. Người dùng nên chọn camera ít nhất là 1,3MP với độ phân giải video 720p dù người dùng cần kết nối nhanh để hỗ trợ độ phân giải cao hơn. 

Lưu trữ


Có nhiều máy tính bảng thiếu các bộ nhớ ngoài do đó dung lượng hạn chế. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng, email, xử lý tài liệu, bảng tính và thuyết trình thì nhược điểm này sẽ không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định lưu trữ nhiều video, bạn phải mua máy tính bảng dung lượng lớn (dung lượng tối đa hiện nay là 64GB) hoặc ít nhất cũng mở rộng thêm bằng thẻ nhớ. Nhiều máy tính bảng Android và tất cả các máy tính bảng Windows cho phép bạn chuyển và chia sẻ dữ liệu trực tiếp từ các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, hay ổ cứng ngoài,…

Tuy nhiên, iPad hỗ trợ chuyển dữ liệu khối lượng lớn trực tiếp từ PC sử dụng iTunes hoặc từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như iCloud, Mozy hoặc Dropbox. 

Bảo mật 


Bảo mật và mã hóa dữ liệu rất được các doanh nghiệp và công ty quan tâm do đó nhiều người không lựa chọn máy tính bảng vì yếu tố này. 

Windows 7 có ứng dụng Bitlocker và vô số ứng dụng bảo mật của hãng thứ ba. Android 3.0 và các phiên bản mới cung cấp khả năng mã hóa hệ thống và iPad mã hóa mọi thứ được lưu trữ trên đó. Trong khi đó, phiên bản Android 2.x lại không có khả năng mã hóa.

Kết luận


Xét ở nhiều khía cạnh, người dùng có thể sử dụng máy tính bảng này hoặc khác tùy vào yêu cầu công việc mà sở thích của mình, nhưng máy tính bảng Android và iPad có lẽ là sự lựa chọn tốt hơn cả.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm