Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, April 25, 2015

Khi điện thoại di động tiếp tục phát triển, khi nhiều điện thoại thông minh ra đời, với nhiều ứng dụng hiện đại, chúng ta cũng đã thấy sự tăng trưởng của các ngành kinh doanh như "tối ưu hóa lưu trữ ứng dụng" và các dịch vụ khác trong việc tối ưu hóa cho điện thoại di động.Nhưng người sử dụng chính xác đang làm gì trên điện thoại của họ? Có phải SEO mobile chỉ có hàm nghĩa là "đuổi theo các thuật toán" và sử dụng các tín hiệu chúng ta học được thông qua thử nghiệm như SEO truyền thống? Hoặc là có một cái gì đó lớn hơn hẳn mà chúng ta đang thiếu?

Khi tôi viết bài này, tôi phải nhắc nhở bản thân mình rằng tôi là số ít và hầu hết người dùng không phải có “đầu óc kĩ thuật” như mình hoặc các đồng nghiệp của mình. Tôi có xu hướng tìm kiếm thông qua các lưu trữ ứng dụng để xem có gì mới. Tôi sục sạo các trang web công nghệ, nguồn cấp dữ liệu RSS của tôi, và các phóng viên công nghệ khác trên phương tiện truyền thông xã hội để xem những gì đang thay đổi trên thị trường.

Người sử dụng bình thường trong xã hội không hành xử theo cách này, mặc dù một số báo cáo có thể nói gì đi chăng nữa. Người dùng bình thường tìm kiếm đơn giản và muốn thông tin có ngay cho họ. Họ không muốn tìm kiếm tất cả; trong thực tế, các dữ liệu cho thấy rằng họ không tìm kiếm nhiều trên điện thoại của mình:

 “Những người bình thường với một điện thoại thông minh Android sử dụng nó để tìm kiếm trên web, từ một trình duyệt, chỉ có 1,25 lần mỗi ngày” Điều này sẽ làm cho bạn tự hỏi mọi người thực sự làm gì trên điện thoại của họ, phải không?

Mọi người làm (và không làm) gì trên Smartphones
Phần lớn người dùng, nếu không phải là tất cả, đều sử dụng điện thoại của họ bằng các ứng dụng. Họ được khuyến khích tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội, chơi trò chơi, và giao tiếp. Nhưng cái mà hầu hết người dùng không phải làm thường xuyên là tiến hành tìm kiếm trong trình duyệt, độc thoại với lưu trữ ứng dụng. Các dữ liệu cho thấy rằng người dùng đang quan tâm nhiều hơn đến sự hữu ích của các ứng dụng mà họ có - họ không nhất thiết phải tìm kiếm để tìm những cái mới để giải quyết một nhu cầu.

Bối cảnh sẽ tạo nên thông tin cần tìm


Sự hiểu biết về bối cảnh tạo cho mọi người những thông tin họ muốn khi họ cần nó nhất. Loại bỏ các việc khó khăn cho họ và cung cấp những gì họ muốn vào thời điểm chính xác đó.

Lấy một ví dụ: Tôi là một người sử dụng thường xuyên của Uber và GetTaxi, nhưng sẽ làm gì nếu tôi hạ cánh ở một thành phố mà không có các ứng dụng trên làm việc? Tôi hoặc là có thể gọi một xe taxi hoặc tìm một ứng dụng có thể so sánh, mặc dù không chắc rằng tôi sẽ lấy điện thoại ra ngay sau đó và bắt đầu tìm kiếm lưu trữ ứng dụng.

Làm cầu nối giữa khoảng cách đó bằng công cụ contextual app discovery sẽ giải quyết bằng cách gợi ý bằng thuật toán ứng dụng có liên quan với tôi  dựa trên hành vi, vị trí và/hoặc các yếu tố khác.

Nhưng việc hiểu bối cảnh này có thể vượt ra ngoài các ứng dụng.

Thêm bối cảnh vào tìm kiếm


Google đã được cá nhân hóa kết quả tìm kiếm cho nhiều năm nay bằng cách sử dụng lịch sử tìm kiếm và các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, điều này được giới hạn hoạt động trong phạm vi sản phẩm của Google.

Hãy thử tưởng tượng một thời điểm bạn đang ở trong một chế độ tập luyện nghiêm ngặt, theo dõi lượng calo ăn vào trên một ứng dụng điện thoại. Google có thể tìm thấy thông tin hữu ích này khi bạn thực hiện một tìm kiếm thực đơn. Các kết quả có thể bị ảnh hưởng bởi sự giới hạn calorie bạn thiết lập. Hoặc tốt hơn, Google sẽ cố gắng nắm được thói quen ăn uống nói chung của bạn và hiển thị thực đơn khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

Cần nhiều bối cảnh vượt ra ngoài thông tin tìm kiếm


Khi ngành công nghiệp nói về bối cảnh, hạn chế cái này với tìm kiếm và một mình ứng dụng là một sai lầm. Nó cần kết hợp các bộ phận khác của các hoạt động hàng ngày của chúng ta cho nó thực sự làm việc. Chỉ cần nhìn vào các khuyến nghị Amazon của bạn sau khi bạn tìm kiếm cho "ủng hộ tiệc độc thân", hay lịch sử Netflix khi có “trouble in paradise”. Các kết quả có thể là đáng sợ, không chính xác, và không phản ánh đúng lợi ích của bạn. Cần có nhiều bối cảnh đằng sau nó.

Google giờ đây theo bối cảnh, nhưng không nhất thiết tích hợp


Google đã được quy vào thế giới của bối cảnh nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Đôi khi, sự tích hợp có thể vô cùng liền mạch khiến nó thật đáng gờm. Lấy ví dụ, làm thế nào Google quét email của bạn để có thông tin khác nhau như các chuyến bay.

Khi mẹ tôi đã ghé thăm chúng tôi từ nước ngoài, tôi phải lái xe đưa mẹ đến sân bay từ khoảng 06:30 cho chuyến bay lúc 11:00 - có nghĩa là, cho đến khi tôi nhận được một thông báo trên điện thoại của tôi rằng mẹ đã bị hoãn chuyến bay.

Vì vậy, tôi nói với mẹ tôi, "Mẹ ơi, chuyến bay của mẹ bị hoãn rồi"

"Làm sao con biết?"

"Điện thoại của con nói với con," tôi trả lời. Nó rất tự nhiên.

Một phần trong tôi nghĩ, "Google, không gắn với cuộc sống của tôi!" Nhưng phần “kỹ thuật” hiểu biết nhiều hơn thì nghĩ rằng nó thực sự là một trải nghiệm kỳ diệu.Hiểu theo bối cảnh dẫn tới tất cả mọi thứ


Hãy ví dụ xa hơn một chút. Điều gì xảy ra nếu điện thoại của tôi đã tìm được cách để cung cấp giảm giá cho bar sân bay - hoặc, trong trường hợp bị hủy bỏ chuyến bay, một gợi ý khách sạn có thể bằng cách sử dụng HotelTonight hoặc một ứng dụng tương tự?

Các khả năng là vô tận. Nó chỉ là sự pha trộn và kết hợp với điều khoản trên các ứng dụng và có một chương trình đủ thông minh để làm điều đó.

Cho phép tôi có một số ví dụ:

Định vị & Đi lại

Khi tôi bật điện thoại của tôi lên, Waze hiểu (hoặc dự đoán), nơi tôi sẽ đi dựa vào nhiều yếu tố.Waze sử dụng công nghệ dự đoán dựa vào quảng cáo nó thấy khi bạn dừng lại, nhưng vẫn có chỗ cho một số lượng đáng kể của các yếu tố mang tính cá nhân xảy ra. Các cơ hội là vô hạn để đoán những gì tôi sẽ làm tiếp theo và kết nối tôi với bạn bè trên mạng.

Công nghệ Wearable phục vụ quảng cáo theo bối cảnh

Các Fitbit tôi sở hữu lần theo dấu tôi đã đi đến đâu, tốc độ của tôi, lượng calo bị đốt cháy, giấc ngủ, và các thành phần đa dạng khác. Đó là một số lượng đáng kể của dữ liệu mà có thể thúc đẩy nhiều đến trải nghiệm mobile của tôiSử dụng dữ liệu này, điện thoại của tôi có thể bắt đầu thực hiện các dự đoán dựa vào tốc độ tôi đang di chuyển hoặc vị trí địa lý của tôi. Nếu dữ liệu cho Google biết tôi đã có một đêm ngủ tồi tệ, và bỏ lỡ xe buýt, một quán cà phê địa phương gần đó có thể sẽ quyết định để phục vụ cho tôi bằng một phiếu giảm giá cho một tách cà phê miễn phí để có được tôi ghé vào. Hoặc, dựa trên thói quen ăn uống của mình (mà đến từ các ứng dụng thực phẩm tôi đang sử dụng), và tùy thuộc vào thời gian trong ngày và hướng tôi đang lái xe, nó có thể đề nghị một nhà hàng gần đó phù hợp với tiêu chuẩn đó nhưng là mới với tôi.

Giúp ích cho các mối quan hệ

Facebook hiểu ai là vợ tôi là dựa trên tình trạng mối quan hệ của tôi. Điện thoại của tôi cũng có khả năng để "luôn luôn nghe" (thêm vào "OK Google").

Hãy tưởng tượng trong một giây tôi đi ra ngoài, và một bài hát nào đó vang lên: bài hát được chơi tại đám cưới của chúng tôi. SoundHound, đó là một ứng dụng nhận dạng bài hát, có thể nhận ra tín hiệu đó và nhắc nhở tôi gửi hoa cho vợ tôi.Một giải pháp thay thế


Cho phép tôi nói rằng tôi có một chuyến đi chơi với gia đình đã lên kế hoạch tại hội chợ quận. Như định mệnh, bão bắt đầu tiến vào. Hiểu được điều này, tôi có thể nhận được một đề xuất cho kế hoạch thay thế trong nhà, khiến tôi nhanh hơn một bước trước đám đông. Đó có lẽ là Laser Tag.Tương lai sắp xảy đến rồi


Một số ứng dụng đang trở nên thông minh hơn, Google bây giờ đang cung cấp bối cảnh khác xung quanh cuộc sống của chúng tôi. Nhưng sự kết hợp này đã không hoàn toàn xảy ra. Nó sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi có ai đó quyết định sử dụng dữ liệu này để thực hiện hiệu quả xếp hạng trên"bộ máy tìm kiếm", người sử dụng cuối. Sự hiểu biết về bối cảnh này sẽ là tương lai, và nó chỉ là một vấn đề thời gian.

Công cụ tìm kiếm sẽ được thay đổi đáng kể trong tương lai. Tương lai dành cho sự hiểu biết về hành vi người dùng online và offline. Có lẽ tương lai của tối ưu hóa không có gì để làm với internet cả, nhưng tất cả mọi thứ phải làm với việc tối ưu hóa trải nghiệm của người sử dụng, sẽ giúp định hình hành vi của họ, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm