Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, May 12, 2015

Blackberry Z10 ngay từ khi chưa ra đời đã đươc kỳ vọng trở thành vị cứu tinh của hãng điện thoại “vang bóng một thời” là Blackberry. Với sự xuất hiện được mong chờ bởi là smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Blackberry 10, sở hữu màn hình cảm ứng và không có bất kỳ phím bấm nào, liệu chiếc điện thoại Z10 này có thể mang tới những tương lai mới cho nhà sản xuất BlackBerry? 5 ưu điểm dưới đây của Z10 có khả năng thách thức mọi sản phẩm ưu tú từ Google và Apple. 

Bạn có thể tham khảo thêm về những tính năng nội bật khác trên Z10 tại: Những thủ thuật sử dụng Blackberry Z10

1. BlackBerry Hub -Trung tâm lưu trữ
Bạn có thể gọi BlackBerry Hub là hộp thư lưu trữ nếu như bạn thích nhưng BlackBerry Hub còn nắm giữ nhiều trọng trách hơn thế. Đây được xem là một trong những tính năng hấp dẫn trên nền tảng BlackBerry 10 mới.

Email, BBMs, tin nhắn Facebook, lịch làm việc, thông báo ứng dụng có thể dễ dàng được thể hiện thông qua trung tâm lưu trữ này. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng ngay trên màn hình của Z10.

Bảng điều khiển được thiết kế phía bêntraish sẽ cho bạn biết khi nào có thông báo từ các dịch vụ, tin nhắn hay ứng dụng. Đơn giản bạn chỉ cần di chuyển và xem tất cả các missives mới  của bạn.

Với tinh năng này, Z10 không kém cạnh gì những tính năng thông minh trên smartphone của Apple và Google.

2 . Khung hoạt động
Đây là 1 trong những lý do khiến hệ điều hành BlackBerry 10 thu hút người dùng và điều này được ứng dụng rõ ràng trên Z10.

Màn hình chủ hiện thị 4 khung hình, mỗi khung hình đại diện cho một ứng dụng được mở. Đó chính là cách đơn giản nhất để miêu tả về Active frame - những gì đang hoạt động và đang tương tác ở thời điểm hiện tại.

Chạm vào một trong bốn ứng dụng đang hoạt động tương ứng với 4 khung trên màn hình chủ để mở ứng dụng, bạn sẽ thấy nó hiển thị toàn màn hinh và swipe từ phía dưới để trở về màn hình chủ. Bạn sẽ thấy rằng vị trí của khung có sự thay đổi - vị trí đầu tiên luôn luôn là ứng dụng được đóng gần đây.

3. Camera Time-Shift
Với tính năng Camera Time-Shift, giúp người dùng có thể chụp được nhiều khung hình hơn và cho phép họ lựa chọn các bức ảnh tốt nhất có thể. Khi kích hoạt chế độ chụp Time-Shift, chúng ta có thể chụp lại nhiều bức ảnh của cùng một chủ thể, sau đó "quay ngược thời gian" để chọn ra kiểu dáng đẹp nhất của chủ thể (ví dụ, chỉ chọn lấy tấm mà người dùng không bị nhắm mắt). Camera Time-Shift còn hỗ trợ tinh chỉnh cho nhiều chủ thể khác nhau trong cùng một khung cảnh nữa nên rất tiện lợi.

4. BlackBerry App- đối thủ trực tiếp của Apple Map
Apple Maps được xem là một thảm họa khi ra đời, chính vì thế BlackBerry hi vọng rất nhiều vào ứng dụng bản đồ của mình. Giống như Apple, BlackBerry sử dụng đường dẫn TomTom để tích hợp bản đồ.

Với các chế độ xem 3D và 2D, phóng to thu nhỏ linh hoạt hứa hẹn sẽ  khiến BlackBerry App gặt hái thành công hơn.

Tuy nhiên, ứng dụng bản đồ của BlackBerry (BlackBerry Maps) đang bị chê là "tệ kinh khủng", thậm chí còn tệ hơn cả Apple Maps trên iPhone.

- Không hiển thị đường phố hay vệ tinh.

- Không có các chỉ dẫn đường công cộng.

- Không có cách nào để người dùng tra cứu tin tức và đánh giá về các địa điểm dựa trên Yelp, Zagat hoặc một dịch vụ tương tự.

- Có vấn đề khi tìm kiếm những địa điểm ít người biết đến như các cửa hàng và nhà hàng mới mở hoặc ít người biết, mặc dù nếu bạn tìm những điểm nổi tiếng như McDonald's thì sẽ không gặp khó khăn gì.

- Bạn chỉ có thể tra cứu các chỉ dẫn giữa vị trí bạn đang đứng đến nơi mà bạn muốn đi. Bạn không thể tra cứu 2 địa chỉ khác nhau và tìm đường đi giữa chúng (Google Maps cho iPhone cũng gặp vấn đề này).

- Giao diện rất khó nhìn.

- Còn một điều nữa là ứng dụng này không mạnh mẽ và hữu ích như Google Maps và có ít tính năng hơn Apple Maps. Khi tìm kiếm một vòng trong kho ứng dụng App World trên BlackBerry, bạn sẽ thấy khá nhiều ứng dụng thay thế, trong đó có cả một ứng dụng có biểu tượng giống hệt như Apple Maps trên iPhone.

5.  Bàn phím ảo
Sử dụng bàn phím ảo, Black Berry Z10 trở thành 1 cú sốc lớn đối với cộng đồng công nghệ. Wall Street Journal  đã ưu ái dành tặng những lời khen tặng cho bàn phím ảo nhà BlackBerry: “Bàn phím của Z10 là bàn phím ảo tốt nhất và nhanh nhất. Những người thông thạo gõ phím bằng ngón tay cái trên BlackBerry có thể không nhận thấy là nó nhanh gần bằng bán phím vật lý truyền thống, nhưng đối với những người chuyên gõ bằng một ngón tay thì bàn phím ảo của Z10 còn nhanh hơn và chính xác hơn so với bàn phím ảo tích hợp sẵn của Android và iPhone”.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến Z10 nhận nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan hơn, một số luồng ý kiến cho rằng họ thích bấm nút hơn là thao tác bằng ngón tay. Một số khác lại ủng hộ sự dổi mới này của "chùm nho".

Kết luận:


Được đánh giá là 1 tân binh đáng chờ đợi, Z10 mang sứ mệnh khá lớn lao trong tham vọng tồn tại của BlackBerry. Tuy nhiên, để minh chứng cho sự thành công này, đứa con nhà "chùm nho" cần nhiều thời gian hơn để tỏa sáng. Hãy suy nghĩ thật kỹ khi bạn định rút hầu bao cho bất cứ sản phẩm nào và ngay cả Z10 cũng vậy.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm