Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, June 2, 2015

Một môi trường làm việc thỏa mái sẽ giúp nhân viên làm việc sáng tạo, đạt hiệu suất cao hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong môi trường đó, nếu có những tác nhân tiêu cực cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của nhân viên. Hãy kiểm tra lại xem nơi làm việc của bạn có những tác nhân “khó ưa” nào dưới đây để loại bỏ nhé.

Bạn hãy kết hợp cách làm việc thông minh và hiệu quả vào công việc của mình, khi đó bạn làm ít nhưng vẫn khiến người khác phải nể phục.

1.    Những cá nhân tiêu cực


Có lẽ sẽ không ai có thể phủ nhận được ý kiến này. Bởi lẽ nếu đã từng là người đi làm và đã từng gặp phải người đồng nghiệp có ảnh hưởng độc hại đến môi trường làm việc, bạn sẽ hiểu họ tiêu cực và khiến người khác chán nản như thế nào. Họ là những người luôn tuyên truyền sự tiêu cực, kìm hãm mọi sự tiến bộ của đồng nghiệp. Bạn nên để những người như vậy đi tìm công việc khác, nếu không, hãy đảm bảo công ty có những chính sách và quy trình giám sát có thể giảm thiểu tác động của họ.

2.    Không có môi trường để nhân viên phát triển


Nếu như không có môi trường để phát triển, doanh nghiệp của bạn mãi trì trệ mà thôi. Hơn nữa, nó sẽ là một không gian nhàm chán, không giữ chân được những người cầu tiến và tài năng.

3.    Thiếu tầm nhìn


Có một tầm nhìn xa và rộng, được truyền tải rõ ràng đến nhân viên sẽ giúp nhân viên định hướng để biết tập trung vào đâu. Nếu không có sự định hướng thì dù có là nhân viên xuất sắc nhất cũng khó có thể xác định được bức tranh tổng thể của công ty.

4.    Lãng phí thời gian


Nếu bạn tiêu tốn quá nhiều thời gian cho những hoạt động vô bổ như những cuộc họp liên miên, những email không thật sự hữu ích là bạn đã lấy đi một lượng lớn thời gian của toàn bộ công ty. Hãy để nhân viên của bạn có thời gian tối đa để hoàn thành tốt công việc bằng cách đừng lấy đi của họ dù chỉ 1 phút. Hơn nữa hãy cho nhân viên thấy bạn đánh giá cao họ bằng cách cho họ thấy bạn trân trọng thời gian của họ.5.    Thiếu giao tiếp


Điều gì xảy ra nếu như trong một tổ chức không có sự giao tiếp? Chắc hẳn họ sẽ tốn thời gian hơn và công việc sẽ không đạt được hiệu quả cao vì họ phải đoán xem người khác họ làm gì. Kết quả là lượng cong việc tăng gấp đôi, thông tin bị tắc nghẽn, những tin đồn xuất hiện, hệ thống công việc rối loạn do không ăn khớp với nhau. Một môi trường có hệ thống giao tiếp thông suốt sẽ có lợi cho tất cả mọi người.

6.    Quản lý theo mệnh lệnh


Nếu như ý tưởng hay những đóng góp của cấp dưới luôn bị bạn phủ định để làm theo ý mình thì nhân viên của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi hoàn thiện công việc nếu như chính ý tưởng của bạn không hiệu quả bằng những ý tưởng còn lại. Vì thế hãy biết lắng nghe, một môi trường có sự tôn trọng và cộng tác sẽ đem lại kết quả cao hơn.

7.    Thiếu sự ghi nhận


Nếu như sự cố gắng và cống hiến của bạn không được ghi nhận, thậm chí không nhận được một lời cảm ơn thì bạn sẽ có cảm giác thế nào? Chắc chắn sẽ không còn động lực để hoàn thành tốt công việc hoặc hoàn thành công việc một cách gượng ép. Bạn có biết rằng, đôi khi phần thưởng của nhân viên có thể không tốn một đồng nào, chỉ cần bạn nói “cảm ơn”.

8.    Lãnh đạo tồi


Một lãnh đạo kém sẽ làm tổn hại đến đội nhóm và cả tổ chức. Ngay cả những nhân viên xuất sắc nhất cũng cần được lãnh đạo tốt mới phát huy được hết khả năng. Hãy bắt đầu với việc phát triển tài lãnh đạo của chính mình, sau đó hãy tuyển dụng và phát triển những lãnh đạo tốt nhất ở mỗi cấp quản lý.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm