Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, June 14, 2015

Hướng dẫn làm cho windows 8,10 chạy nhanh hơn không bị treo

THỦ THUẬT GIÚP TỐI ƯU VÀ TĂNG TỐC WINDOWS 8, 8.1 HIỆU QUẢ


Windows 8 và Windows 8.1 là hệ điều hành đã có sự thay đổi hoàn toàn mới mẻ so với nguời anh “Windows 7″ chính vì vậy mà những cách tăng tốc Windows 7 có thể sẽ không còn tác dụng trên Windows 8. Vậy làm thế nào để tăng tốc cho Windows 8 khi nó đang trong tình trạng chạy chậm và “ì ạch” thì mời các bạn cùng tham khảo và thực hiện theo các thủ thuật dưới đây:

1. Loại bỏ một số hiệu ứng trên Windows
Mặc định thì Windows sẽ được kích hoạt sẵn các hiểu ứng nhằm giúp bạn có được cái nhìn huyền ảo và đẹp hơn khi thao tác trên Windows. Tuy nhiên, đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn hoạt động chậm và “ì ạch” hơn
2. Thiết lập lại một số dịch vụ nền trên Windows
Cả Windows 8 và Windows 8.1 đều khởi chạy nhiều dịch vụ nền và vẫn được sử dụng khi khởi động máy tính thành công. Mục đích của các dịch vụ luôn ở chế độ bắt đầu là để luôn có thể đáp ứng được các yêu cầu từ các ứng dụng. Tuy nhiên, có một vài dịch vụ nền sẽ không được sử dụng.
Chính vì vậy, mà bạn hoàn toàn có thế thiết lập lại chế độ Manual (Nghĩa là chỉ chạy khi được gọi) để hạn chế sự lãng phí tài nguyên hệ thống và giúp các ứng khác được trơn chu hơn.
Tùy chỉnh chế độ Manual cho các dịch vụ nền
  • Bạn chọn vào góc bên phải hoặc trái để xem Charm Bar. Sau đó chọn vào biểu tượngSearch.
  • Sau đó, bạn nhập “services.msc” >> Enter để mở Services Configuration Locate.
  • Sau đó, bạn lần lượt xác định các vị trí dưới đây và chọn đôi chuột để mở Properties.
  • Helper, Offline Files, Program Compatibility Assistant Service, Portable Device Enumerator Service, Secondary Logon, Security Center, Windows Error Reporting Service, and Windows Image Acquisition (WIA)
  • Tại thẻ General kế Startup, bạn hãy chọn Manual
Cuối cùng, đóng Services Configuration.
3. Tùy chỉnh các phần mềm khởi động cùng Windows
Windows 8 cũng như Windows 8.1 cho phép bạn có thể quản lý các phần mềm khởi động cùng Windows thông qua Task Manager. Bạn có thể tăng tốc quá trình khởi động Windows thông qua việc loại bỏ một số phần mềm không sử dụng đến lúc khởi động.
Trước tiên, bạn cần mở Task Manager bằng cách chọn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc chọn chuột phải vào TaskBar >> Chọn Task Manager. Sau đó, bạn chọn vào thẻ Startup và chuột phải vào các phần mềm bạn không muốn khởi động cùng Windows >> Chọn Disable.
4. Khởi động thẳng vào màn hình Desktop
Mặc định thì khởi động thì Windows 8 hoặc 8.1 sẽ hiển thị màn hình Start. Chính vì vậy, bạn sẽ mất một thao tác nữa để có thể vào màn hình Desktop.

5. Sử dụng ReadyBoost để gia tăng bộ nhớ
Tốc độ và hiệu suất của máy tính phụ thuộc vào bộ nhớ Ram. Hệ thống sẽ hoạt động trơn chu và hiệu quả khi Ram có đủ bộ nhớ để lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ thấp có thể dẫn đến tình trạng tràn bộ nhớ Cache và gây ra tình trạng “Máy tính bị Đơ” khi chạy nhiều ứng dụng. Một trong những giải pháp lâu dài đó chính là gắn thêm một thanh Ram khác vào hoặc sử dụng USB.

Để sử dụng USB tăng bộ nhớ bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn cần kết nối USB với máy tính. Mở Mycomputer >> Chọn chuột phải vào ổUSB >> Chọn Properties.
Tại giao diện Properties, bạn chọn Thẻ Ready Boost >> Chọn vào Use this device. Cuối cùng, bạn chọn OK để lưu thiết lập

Video hướng dẫn:


tag:
Hướng dẫn làm cho windows 8,10 chạy nhanh hơn không bị treo, cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn, tối ưu windows 8, tối ưu windows 10, cãi thiện tốc độ máy tính, hướng dẫn làm máy tính chạy nhanh hơn trên windows 8,khắc phục tình trạng máy bị treo, hướng dẫn khắc phục tình trang máy bị treo, màn hình xanh,Huong dan lam cho windows 8,10 chay nhanh hon khong bi treo, cach lam cho may tinh chay nhanh hon, toi uu windows 8, toi uu windows 10, cai thien toc do may tinh, huong dan lam may tinh chay nhanh hon tren windows 8,khac phuc tinh trang may bi treo, huong dan khac phuc tinh trang may bi treo, man hinh xanhtcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm