Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, August 2, 2015


Cách 1: Graphics Driver/Adapter
Lỗi đầu tiên có liên quan đến trình điều khiển (driver) đồ họa cho máy tính xách tay. Nếu đã nâng cấp máy tính xách tay lên Windows 8.1, thì nhiều khả năng nhà sản xuất card đồ họa vẫn chưa có bản cập nhật mới nhất của driver có khả năng tương thích với Windows 8.1. Vì vậy, bạn cần phải truy cập vào trang web của nhà sản xuất card đồ họa mà bạn đang sử dụng để tìm bản cập nhật driver mới nhất cho card đồ họa, nếu đã có bản cập nhật cho Windows 8/8.1 thì cần tải về và cài đặt lại.  
Trong trường hợp, không thể tìm được một trình điều khiển của card đồ họa cụ thể cho Windows 8.1, hãy thử tải về các trình điều khiển mới nhất dành cho Windows 8 để cài đặt cho thiết bị. Trong trường hợp xấu nhất nếu vẫn không có trình điều khiển đồ họa dành cho Windows 8, bạn phải chấp nhận chờ đợi hoặc phải hạ cấp trở lại Windows 7 nếu bạn không thể chịu được sự chậm chạp của menu chuột phải. Cuối cùng, một số người dùng chỉ cần gỡ bỏ cài đặt trình điều khiển đồ họa hiện tại và sau đó cài đặt lại, đôi khi cũng có hiệu quả.  
Một cách khác là truy cập vào Device Manager, kích chuột phải vào Display adapter và chọn Disable để vô hiệu hóa adapter của màn hình, sau đó kích hoạt lại nó ngay hoặc cũng có thể khởi động lại máy tính rồi kích hoạt lại.
 

Cách 2: Vô hiệu hoá các tiện ích mở rộng
Nếu trình điều khiển đồ họa đã không sửa chữa được vấn đề của bạn hoặc nếu đang gặp vấn đề này trên Windows 7, Vista… thì có thể nguyên nhân có thể liên quan đến các mục hiển thị trong menu ngữ cảnh. Nếu bạn có một trình đơn ngữ cảnh dài ngoằng giống như hình ảnh hiển thị dưới đây, đó chắc sẽ là vấn đề của bạn.
Tuy nhiên không phải tất cả các tiện ích được tích hợp vào menu ngữ cảnh đều có thể làm chậm tốc độ của menu. Đôi khi chỉ là một vài tiện ích bổ sung, nhưng chỉ cần một hoặc hai tiện ích làm việc sai sẽ làm cho toàn bộ menu tải chậm hơn. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần phải tìm ra vấn đề và cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng công cụ NirSoft ShellExView. 

Đây là công cụ miễn phí, không cần cài đặt, sau khi tải về, bạn giải nén và kích hoạt chương trình. Mặc dù NirSoft ShellExView chỉ hoạt động trên Windows 7, nhưng vẫn chạy tốt trên Windows 8 và Windows 8.1. Ngay sau khi kích hoạt chương trình, bạn sẽ nhận được một danh sách dài các công cụ và tiện ích, nhưng không cần phải để ý điều đó. Điều bạn cần làm là phải bật bộ lọc của chương trình lên.
Từ giao diện chín của NirSoft ShellExView, bạn truy cập vào menu Options>Filter by extension type. Trong danh sách xuất hiện bạn bấm chọn mục ContextMenu và bỏ chọn tất cả mọi thứ khác.
Bây giờ danh sách hiển thị ngoài màn hình chính của NirSoft ShellExView ngắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả trên bản cài đặt Windows 8.1 đơn thuần cũng đã có hơn 30 mục xuất hiện. Trong đó bạn có thể vô hiệu hóa khá nhiều thông tin không cần thiết có liên quan đến hệ thống, mà không làm ảnh hưởng hoặc xóa hoàn toàn chúng khỏi hệ thống.
Bạn có thể chọn tất cả các mục không phải của Microsoft bằng cách sử dụng các tổ hợp phím CTRL hoặc phím Shift trên bàn phím để chọn nhiều mục cùng một lúc. Sau đó truy cập vào menu File>Disable Selected Items để vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng trong menu chuột phải.
Sau đó khởi động lại máy tính và hy vọng vấn đề này sẽ được giải quyết. Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp, bạn có thể khởi động lại NirSoft ShellExView rồi kích hoạt lại từng tiện ích mở rộng một, sau đó log off và đăng nhập trở lại để xem mục đó có gây ra hiện tượng chậm menu chuột phải hay không.
 

Cách 3: Cài đặt phần mềm  
Nếu hai phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, nhiều khả năng vấn đề thứ ba sẽ là một chương trình phần mềm cài đặt đã can thiệp vào quá trình nhấp chuột phải. Một vài chương trình có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đó là những ứng dụng Stardock giống như Fences, Start8  WindowBlinds. Các chương trình này thực sự tích hợp sâu với Windows và thay đổi một số hành vi của hệ thống.
Nếu đã cài đặt bất kỳ theme nào hoặc một chương trình có khả năng thay đổi giao diện của Windows, bạn nên gỡ bỏ cài đặt chương trình đó để xem vấn đề sẽ được giải quyết.
 

Cách 4: Can thiệp vào Registry
Đây sẽ là phương pháp cuối cùng để có thể cải thiện tốc độ menu chuột phải trong Windows. Nhưng trước khi tiến hành bạn cần phải sao lưu máy tính lại, đề phòng trường hợp có bất kỳ sai sót nào trong quá trình làm việc với Registry có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống.
 Đầu tiên, mở trình soạn thảo registry bằng cách kích hoạt thanh Charms và gõ vào khung tìm kiếm từ khoá Regedit rồi kích chọn kết quả Windows Registry. Trong cửa sổ Windows Registry xuất hiện, bạn điều hướng đến khoá sau:
HKEY_CLASSES_ROOTDirectorybackgroundshellexContextMenuHandlers
Theo mặc định trong khoá ContextMenuHandlers sẽ không có thêm bất kỳ mục nào.  
Nếu thấy bất kỳ mục nào ở đây, hãy xóa chúng đi. Ví dụ, bạn có thể thấy khoá Intel Graphics hoặc Nvidia nếu bạn đã cài đặt các driver này. Bạn cũng có thể sao lưu toàn bộ khóa ở trong mục ContextMenuHandlers bằng cách kích chuột và chọn Export.
Nếu một trong các tính năng đồ hoạ không làm việc hoặc làm việc không ổn định, chỉ cần truy cập vào Windwos Registry, rồi vào menu File>Import để nhập thêm khoá mà bạn đã xuất ra trước đó trở lại vị trí giống như trước khi bắt đầu sửa. Bằng cách này, bạn có thể xóa các mục ngay cả khi bạn không chắc chắn về ảnh hưởng của nó đến tốc độ menu chuột phải.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm