Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, April 24, 2016

Các bài viết về việc tạo Blog với Blogspot trên internet chắc cũng nhiều nhưng để tìm một trang hướng dẫn step by step cho những người không chuyên để thực hiện từng bước thì khó khăn. TOP HỌC SEO mở chuyên mục Blogspot với mong muốn hướng dẫn cho các bạn không chuyên có thể thực hiện tạo Blog một cách đơn giản nhất.

Blogspot là dịch vụ tạo blog miễn phí hàng đầu của Google. Chính vì là “con đẻ” của “gã khổng lồ” nên blogspot được thừa hưởng rất nhiều ưu đãi mà không có dịch vụ blog miễn phí nào có thể sánh bằng như đơn giản, dễ đăng ký, dễ chỉnh sửa, giao diện tiếng Việt thân thiện đẹp mắt, SEO tốt…


Với việc sở hữu một Blogspot bạn hoàn toàn có thể "làm chủ" thế giới của mình. Đó có thể là nơi chia sẻ kiến thức, tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè hoặc thậm chí bạn có thể kiếm ra tiền với một blog chuyên nghiệp.

Nào, bây giờ chúng ta bắt đầu thực hiện từng bước nhé.

Bước 1: Tạo một blogspot
- Trước tiên bạn cần có một địa chỉ gmail để có thể tạo blog, nếu chưa có thì bạn tạo cho mình một địa chỉ gmail.
- Đăng nhập vào https://www.blogger.com sử dụng tài khoản gmail của bạn
- Click vào Blog mới như hình.- Khai báo: Tiêu đề, địa chỉ tên miền và chọn mẫu template cho Blog. 

  • Địa chỉ tên miền này có đuôi .blogspot và bắt buộc phải không được trùng với những người đã đăng ký trước.
  • Mẫu template: sẽ được giới thiệu cách chọn mẫu template đẹp ở bước 2.
  • Click Tạo blog!.


- Sau khi tạo Blog, bạn sẽ thấy hiện tiêu đề Blog vừa tạo. Tiến hành viết bài đầu tiên và xem blog của mình.Bước 2: Chọn Template blogspot đẹp mắt và phù hợp với phong cách của bạn.


Các templates có sẵn của blogspot thường không phù hợp với bạn. Vì vậy, việc đầu tiên sau khi tạo blog bạn phải chọn template phù hợp cho nội dung blog của mình. Blog của bạn không bắt mắt sẽ rất khó thu hút các độc giả ghé thăm blog mình thường xuyên. Thực hiện tuần tự các bước sau để cập nhật template cho Blog.

  • Bạn vào http://www.blogspot-templates.net để chọn các templates hoàn toàn miễn phí, có nhiều templates đẹp mắt, phù hợp với nhiều thể loại khác nhau. Sau khi chọn được template ưng ý bạn tiến hành download và giải nén sẽ được file XML như hình.  • Tại giao diện của blogspot bạn click Mẫu – Sao lưu / Khôi phục để tiến hành upload file XML đã giải nén được ở bước trên.


  • Màn hình chọn file XML xuất hiện. Click vào Browse --> Chọn file XML ở ổ cứng -- Tải lên và chờ khoảng 2 phút.  • Chọn Xem blog để xem giao diện mới Blog của bạn.
Bạn thấy không, việc tạo Blog quá đơn giản phải không nào. Việc tiếp theo của bạn là cập nhật các bài viết và phát triển blog của mình.


Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn mới đến với thế giới Blog. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn http://tophocseo.blogspot.com/
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm