Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, May 15, 2016

Biến khó khăn thành ý tưởng triệu đô
Có 2 cách phản ứng đối với những KHÓ KHĂN trong cuộc sống:
1. Cằn nhằn
2. Chấp nhận và tìm GIẢI PHÁP
Bạn thường chọn cách số 1 hay 2 ?

Nếu bạn chọn cách hai thì xin tặng bạn bài viết này và hãy biến những khó khăn thành ý tưởng kinh doanh triệu đô ngay bây giờ

khó khăn = vấn đề = nhu cầu ==> cần giải pháp = cơ hội
1. Người Nhật thích ăn mì, nhưng cuộc sống bận rộn khiến họ khó có thể tự chế biến một cách nhanh chóng. Thay vì bực bội, họ cố gắng TÌM GIẢI PHÁP,và cuối cùng đã phát minh ra MÌ ĂN LIỀN, ngày nay đã phổ biến rộng khắp trên thế giới.

2. Sự ra đời của Dropbox: Một người Mỹ chuẩn bị file tài liệu thuyết trình lưu vào USB. Nhưng đến ngày phát biểu thì lại quên mang USB. Thay vì bực tức, anh ta ngày đêm suy nghĩ và đã cho ra đời dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox (có thể lấy file ở bất cứ mọi nơi) nhằm giải quyết vấn đề cho người hay quên.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox : 


3. Câu chuyện thành công của Warrren Buffett: Khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến kinh tế thế giới điêu đứng, giá cổ phiếu toàn cầu sụt giảm mạnh. Hầu như ai cũng bực bội cằn nhằn, chỉ riêng Warren Buffett là lặng lẽ mua vào cổ phiếu của GoldmanSach – vì thời điểm đó chính là cơ hội số 1 để mua được cổ phiếu TỐT với GIÁ THẤP. Buffett đã lãi hàng triệu đô la từ hành động khôn ngoan này.
Hình ảnh về ông:

4. Hãng Uni-Qlo của Nhật Bản tiếp nhận nhiều góp ý/than phiền của khách hàng về chất lượng quần áo ấm. Thay vì cằn nhằn, họ đã suy nghĩ theo hướng tìm giải pháp, và đã tạo ra dòng sản phẩm áo quần Heat-tech giúp giữ nhiệt cho cơ thể trong mùa đông. Sản phẩm này bán rất chạy, doanh số tăng vọt.
Phân biệt áo chống nắng uniqlo chính hãng và fake:


Bài học rút ra:

Thay vì CẰN NHẰN, hãy thử tìm GIẢI PHÁP cho vấn đề đó xem sao.
“Thà thắp lên một ngọn nến, còn hơn là ngồi nguyền rủa bóng đêm”

Xem thêm:

Xu hướng kinh doanh online 2016
Làm thế nào để khởi nghiệp một cách an toàn?
Một vài ý tưởng kinh doanh nhạy bén trong thời loạn lạc

Nguồn: lamgiau247.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm