Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, June 13, 2016

 

Trong bài này, mính sẽ giới thiệu cho bạn một số trình soạn thảo code nhẹ mà bạn nên sử dụng. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn

1. Sublime Text

sb
Sublime text là một trình soạn thảo rất phổ biến được đông đảo các Developers, Coder, Programmer sử dụng và yêu thích. Điểm mạnh ở Sublime Text là sự nhẹ nhàng,mượt mà cùng với khả năng tùy biến cùng với sự hỗ trợ các công cụ bổ ích giúp người sử dụng cảm thấy thích thú hơn như khả năng gợi ý, highlights code, snippets, build… hay khả năng mở rộng không giới hạn (Packages Control).
Sublime Text do Jon Skinner tạo ra vào tháng 1 năm 2008, được viết dựa trên ngôn ngữ lập trình Python và C++, hỗ trợ đa nền tảng Windows,OS X và Linux. Nó là một phần mềm trả phí tuy nhiên bạn có thể dùng thử nó vô thời hạn 😛
Phiên bản hiện tại của sublime text là 3x.
Trang chủ và tải về: https://www.sublimetext.com/3
Control Packages: https://packagecontrol.io/

2. Atom

atom
Atom được xem là một hackable editor của developer với khả năng tùy biến tận răng nếu biết rõ về chúng. Atom được phát triển Github và là mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn. Tuy mới ra cách chậm hơn Sublime Text nhưng lại sở hữu những ưu điểm vượt trội cộng với sự đóng góp trong cộng đồng Dev nên Atom dành được nhiều cảm tình từ phía người sử dụng.
Atom hỗ trợ cả Windows, OS X và Linux
Trang chủ và tải về: https://atom.io

3. Notepad++

notepad4ever
Đây là một trình soạn thảo code khá phổ biến và cực kỳ nhẹ nhàng, các bước cài đặt cũng hoàn toàn dễ dàng. Tuy giao diện không được “hiện đại” nhưng Npp cũng được khá nhiều nhiều ưa dùng. Npp hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và có plugin nhưng không nhiều.
Notepad++ miễn phí và chỉ hỗ trợ cho Windows
Trang chủ và tải về: https://notepad-plus-plus.org/

4. Visual Studio Code

home-screenshot-win-lg
Được ra đời trễ nhất nhưng đứa con của Microsoft đem lại nhiều thứ thú vị. Ngoài các chức năng bắt buộc của một trình soạn code thì VS Code đã tích hợp sâu vào các công cụ Debug và Git, giao diện đẹp và ưu nhìn, có hỗ trợ có plugin nhưng chưa phong phú.
Visual Studio Code phát hành miễn phí và dành cho Windows, OS X, Linux
Trang chủ và tải về: https://code.visualstudio.com/

Lời kết

Ngoài các trình soạn thảo trên còn khác nhiều các trình soạn khác hay và đẹp, trong bài này mình đã giới thiệu sơ nét 4 trình soạn thảo tốt nên dùng theo ý kiến riêng của mình. Bạn có thể trải nghiệm thử và để lại bình luận về trình soạn thảo mà bạn thích nhé.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm