Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, August 29, 2016

Cách đây vài ngày Blog Windows 10 đã chia sẻ template của Blog được anh em bạn bè đón nhận một vài người đã áp dụng template cho blog của mình. Tuy nhiên có một vài vấn đề ở đây anh em cần lưu ý khi sử dụng.
Xem các template được chia sẻ bởi Blog Windows 10
1. Tại sao blog của mình (em) không load nhanh bằng Blog Windows 10?

Xin trả lời vấn đề này với anh em rằng vấn đề lại là chính cách viết bài và trình bày bài viết của anh em chưa chuẩn, chưa thể hiện nội dung bài viết bằng tiêu đề ví dụ như mình đọc một vài tiêu đề mà không hiểu nội dung tác giả muốn viết cái gì? Seo tiêu đề là rất quan trọng nó giúp bài viết của anh em luôn xuất hiện tuy không phải là top nhưng cũng chẳng phải mãi ở trang 10 trở lên của Google, chý ít thì nó cũng xuất hiện ở trang thứ 2 đôi khi còn ở top khi nó đúng từ khóa mà người tìm kiếm gõ.


Vấn đề thứ 2 là anh em lúc trình bày bài viết không sử dụng thẻ ngắt làm cho số bài viết ngoài trang chủ bị thiếu và load rất lâu. Thử tưởng tượng khi load trang chủ thay vì chỉ load tiêu đề bài viết bây giờ còn phải load cả nội dung và hình ảnh của bài viết nữa thì đươcng nhiên việc tải trang sẽ chậm rồi.


Vấn đề thứ 3 cái này lưu ý với anh em muốn thêm quảng cáo google adsense vào blog nếu trang web có chứa chủ yếu là hình ảnh, video hoặc hoạt ảnh Flash sẽ không được chấp thuận. do vậy bài viết nên chỉ có 1 đến 2 ảnh thôi và chủ yếu là văn bản bằng chữ.

2. Xóa vệt bóng màu đen

Vào chỉnh sửa mẫu tìm và xóa đoạn dưới trước thẻ </bskin>


3. Thu hẹp khoảng cách Bài đăng trên blog và Footer

nó nằm ở đoạn mã ngay sau đoạn mã mà bạn đã vừa xóa


các bạn có thể sửa thành như dưới


4. Thêm lại breadcrumbs


Tìm đoạn mã <b:includable id='breadcrumb' var='posts'> và thay thế nó bằng đoạn mã bên dưới
<b:includable id='breadcrumb' var='posts'>
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;item&quot;'>
<div id='breadcrumbs'>
<ul>
<b:loop values='data:posts' var='post'><b:if cond='data:post.labels'>
<span itemscope='' itemtype='http://data-vocabulary.org/Breadcrumb'><a expr:href='data:blog.homepageUrl' itemprop='url'><span itemprop='title' style='padding-left:8px;'>Trang chủ</span></a></span>
<b:loop values='data:post.labels' var='label'><li itemtype='http://data-vocabulary.org/Breadcrumb'><a expr:href='data:label.url + &quot;?&amp;amp;max-results=6&quot;' itemprop='url'><span itemprop='title'> <data:label.name/></span></a></li><b:if cond='data:label.isLast != &quot;true&quot;'/></b:loop>
</b:if></b:loop>
</ul>
</div>
</b:if>
</b:includable>


5. Nhúng khung bình luận Facebook và các plugin khác


Xem bài viết Cách thêm bộ plugins Facebook vào từng bài viết trong Blogspot mới nhất lúc thêm code vào bài viết tìm đoạn addthis và thay thế nó.


Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em đang sử dụng template của blog làm trang viết bài chính của mình.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm