Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, August 3, 2016

Marketing qua điện thoại đang trở thành một trong những xu hướng hiện nay của quảng cáo. Trong đó, bán hàng qua điện thoại (telemarketing) đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Hình thức bán hàng này giúp người bán dễ dàng tiếp cận và giới thiệu món hàng của mình đến với khách hàng nhưng cũng có rất nhiều hạn chế. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng bán hàng qua điện thoại.

1. Chuẩn nội dung cuộc gọi thật kỹ càng – Kỹ năng bán hàng số 1 cần được chú ý

Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói:” Không chuẩn bị gì là chuẩn bị cho sự thất bại”. Vì vậy, cho dù bạn có là chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại thì chuẩn bị nội dung cuộc gọi thật kỹ càng chính là một kỹ năng bán hàng vô cùng quan trọng.
Trước khi bắt đầu cuộc gọi, hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin khách hàng bao gồm: sở thích, thói quen, tính cách,… Trước mỗi cuộc gọi, bạn cần xác định được mình gọi để làm gì, chuẩn bị thêm một số câu hỏi mà khách hàng có thể bắt bí bạn. Việc chuẩn bị càng kỹ càng bao nhiêu, cơ hội thành công của bạn sẽ lớn hơn bấy nhiêu.
chuẩn bị nội dung kỹ càng là kỹ năng bán hàng đầu tiên và quan trọng nhất
maketting online

2. Luyện tập trước khi gọi

Luyện tập tạo nên sự thàng công. Khi bạn thực hiện một cuộc gọi tức là bạn đang đại diện cho hình ảnh của công ty. Chính vì vậy, bạn không thể để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Để làm được điều này, bạn chỉ có thể không ngừng luyện tập.
Để luyện tập, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Đơn giản nhất là để họ đóng vai khách hàng sau đó lắng nghe bạn nói và đưa ra nhận xét. Những lời nhận xét này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chức năng ghi âm lại cuộc gọi, giúp bạn có thể nghe lại những gì mình đã nói. Từ đó, bạn nhận ra được chỗ nào sai, chỗ nào cần cải thiện hơn nữa..

3. Hãy cho cơ thể nghỉ ngơi để làm việc thật hiệu quả

Theo nghiên cứu của các chuyên gia marketing, khi giao tiếp qua điện thoại, quyết định của khách hàng được quyết định phụ thuộc vào 86% giọng nói và 14% qua nội dung trao đổi. Điều này chứng tỏ sức khỏe của bạn ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chốt sale. Vì vậy, luyện tập để có một cơ thể khỏe mạnh, giọng nói rõ ràng, hấp dẫn người nghe cũng chính là bạn đang luyện tập một kỹ năng bán hàng cực kỳ quan trọng rồi đấy!
Trước mỗi cuộc điện thoại bán hàng, hãy hít thở thật sâu, ngồi với tư thế thoải mái nhất. Bạn nên cầm điện thoại bằng tay trái, để ống nghe cách miệng từ 4 – 5 cm, độ nghiêng khoảng 45 độ. Bạn không nên để điện thoại lên bàn, tránh các động tác gây gò bó lồng ngực.

4. Thu hút sự chú ý của khách hàng ngay lập tức

Khi bán hàng qua điện thoại, khách hàng thường không có nhiều thời gian cho cuộc gọi của bạn. Chính vì vây, hãy ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề, trò chuyện với khách hàng bằng chất giọng truyền cảm, chuyên nghiệp, ấm áp. Hãy nói rõ để khách hàng hiểu bạn đang đem đến những giá trị lợi ích gì cho họ.

5. Chiến thuật hai trong một

Những nhân viên có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thay vì để khách hàng tự quyết định sẽ gợi ý và đưa ra các lựa chọn cho khách hàng bằng cách chọn một trong hai chẳng hạn như:
  • Em có thể gặp anh vào thứ hai hay thứ ba?
  • Vào lúc 10h sáng hay 14h chiều?
Khi khách hàng không muốn mua sản phẩm, hãy nhẹ nhàng lái cuộc trò chuyện sang một hướng khác, tạo một cuộc hẹn mới và tìm cơ hội bán sản phẩm cho khách hàng vào lần sau. Những người có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp luôn nhớ rằng kết thúc mỗi cuộc gọi luôn phải mở đường cho những cuộc gọi tiếp theo.

6. Tự mình tổng kết và rút kinh nghiệm sau mỗi bài học

Sau mỗi cuộc gọi, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để nghe lại các cuộc ghi âm trò chuyện giữa bạn và khách hàng. Việc nghe lại, phân tích, nhận ra và sửa chữa lỗi sai sẽ giúp bạn tiến bộ rõ ràng sau mỗi ngày.
Một trong những nguyên tắc thành công của người bán hàng là đừng bao giờ nản chí trước thái độ của khách hàng. Khi họ nói “không” điều đó chỉ đơn giản là “không phải lúc này”. Bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân và cố gắng rèn luyện kỹ năng bán hàng hơn nữa trong tương lai.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm