Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, September 7, 2016


Máy in nhận lệnh in nhưng bị kẹt giấy do phần cơ

Kẹt giấy là sự cố thường xảy ra khi chúng ta sử dụng máy in. Lỗi máy in này thường do rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nếu để ý một chút bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lỗi máy in bị kẹt giấy này nhé.

Máy in bị kẹt giấy ở phần đưa giấy vào, hoặc ở phần đưa giấy ra. Khi bị kẹt giấy, một số máy in thường báo bằng đèn tín hiệu, một số loại máy in khác lại báo qua màn hình điều khiển. Trong quá trình sử dụng máy in nếu gặp các tín hiệu như vậy bạn hãy làm theo hướng dẫn như tài liệu đi kèm máy in đã hướng dẫn. Để cụ thể hơn, hãy cùng theo dõi các thao tác cơ bản sau nhé.

Tắt máy in:

Thao tác này giúp máy in nguội hẳn phần cơ, phần sấy bên trong máy. Để xác định nguyên nhân kẹt giấy do bộ phận nào cần tháo máy in và kiểm tra vì vậy tắt máy in là việc đầu tiên cần làm đồng thời giảm nhiệt cho bộ phận lô sấy.

Lần theo đường nạp giấy và khéo léo gỡ các mảnh giấy vụn:

Thao tác này phải thật khéo léo tránh để rách giấy kẹt trong máy in. Cẩn thận kéo giấy ra theo chiều thoát ra của giấy in, không kéo theo chiều ngược lại. Lấy hết tất cả giấy in và mảnh giấy vụn ra khỏi máy in, nếu trong quá trình thực hiện mà bị kẹt giấy ở phần cơ không thể kéo ra được hết bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa máy in. Bởi chỉ cần dắt lại một mảnh nhỏ thì máy in cũng không thể kéo giấy trở lại bình thường.

Lắp máy in và bật lại máy in:

Khởi động lại máy in, nếu máy báo còn kẹt giấy cần kiểm tra lại xem còn giấy vụn bên trong máy không. Nếu bạn không chắc chắn thao tác của mình là đúng thì lúc này nên gọi bên chuyên sửa chữa máy in để được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo cho máy in trở lại hoạt động bình thường.

Lưu ý: Để tránh tình trạng kẹt máy in giấy cần:

-Chọn giấy in đủ tiêu chuẩn, không quá mỏng dẫn đến giấy hay bị nhàu, cũng không quá trơn dẫn đến ma sát kém, máy in không kéo được giấy vào trong.

- Chỉ để cùng một loại giấy in trong khay chứa giấy, không để hai loại giấy in khác nhau

- Để giấy vừa phải trong khay, không nên để quá nhiều cũng như quá ít

Trong quá trình kiểm tra nếu máy in chỉ bị kẹt giấy do đặt giấy in trong khay giấy không đúng cách, do chất lượng giấy in không đạt tiêu chuẩn thì bạn có thể can thiệp để sửa máy in. Tuy nhiên nếu là do phần cơ như lô sấy, quả đào cuốn giấy, trục từ bị hỏng thì chắc chắn rằng bạn cần đến một bên dịch vụ sửa máy in để kiểm tra chi tiết và có thể thay thế linh kiện máy in cho bạn.

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm