Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, February 26, 2014

Theo một số nguồn tin, nhà chức trách Mỹ đã khởi động điều tra nhằm vào các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin sau khi sàn Mt. Gox đột ngột biến mất khỏi mạng Internet cách đây 2 hôm và chưa có dấu hiệu sẽ quay trở lại.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Reuters được nguồn tin thân cận cho biết, chưởng lý Preet Bharara của tòa án quận Manhattan, New York, Mỹ đã gửi trát triệu tập đại diện của Mt. Gox cùng các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin khác để lấy thông tin về cách thức xử lý các vụ tấn công mạng gần đây nhằm vào các sàn giao dịch này. 

Thời gian gần đây, một loạt sàn giao dịch Bitcoin trên thế giới đã bị hacker ồ ạt tấn công bằng cách gửi đi hàng nghìn giao dịch quy mô khổng lồ cùng lúc khiến máy chủ tê liệt. Đã có ít nhất 3 sàn Bitcoin buộc phải tạm ngừng cho khách hàng rút tiền vào hôm 7/2, trong đó có sàn Mt. Gox. Ở thời điểm đó, Mt.Gox là một trong những sàn Bitcoin lớn nhất thế giới.

Một nguồn tin khác cho hay, cơ quan thực thi pháp luật liên bang Mỹ hiện đang điều tra Mt. Gox. Theo một nguồn nữa, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang theo dõi sát tình hình vụ việc.

Về phần mình, Nhật Bản - quốc gia nơi Mt. Gox đặt trụ sở - cũng đã có động thái ban đầu. Hôm qua, Bộ Tài chính và cảnh sát nước này tuyên bố đang xem xét vụ đóng cửa bất ngờ của Mt. Gox và sẽ đưa ra hướng xử lý nếu cần thiết. 

Từ khi xảy ra sự cố, Mt. Gox vẫn chưa hề nối lại hoạt động bình thường và bất ngờ rút khỏi mạng Internet vào hôm thứ Ba tuần này, khiến khách hàng không thể lấy được tiền. Trong một thông báo gửi đi từ hôm qua, Giám đốc Mt. Gox, ông Mark Karpeles, nói rằng, ông đang cùng với các cộng sự nỗ lực giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không rõ đến bao giờ thì các nhà đầu tư Bitcoin trên Mt. Gox mới có thể nhìn thấy lại tiền của mình.

Giá của tiền ảo Bitcoin trên các sàn giao dịch khác nhau là khác nhau, thường thì không có sự chênh lệch quá lớn. Tuy nhiên, khi tình trạng không thể rút tiền trên Mt. Gox kéo dài, giá Bitcoin trên sàn này đã giảm xuống còn 135 USD/Bitcoin trước lúc sàn biến mất, từ mức gần 830 USD/Bitcoin hôm 7/2.

Tính đến hôm qua, giá Bitcoin trên sàn Bitstamp là 588 USD/Bitcoin, tăng 7% trong ngày. Hồi tháng 12 năm ngoái, giá Bitcoin có lúc lên 1.200 USD/Bitcoin.

Theo nội dung một tài liệu lan truyền trên mạng cho thấy, đã có khoảng 744.000 Bitcoin bị hacker đánh cắp trên Mt. Gox và sàn này có nghĩa vụ nợ lên tới 174 triệu USD so với tài sản chỉ là 32,75 triệu USD. Tuy nhiên, chưa ai kiểm chứng được độ chính xác của những thông tin này.

Nếu đúng, số Bitcoin bị mất nói trên tương đương khoảng 6% trong số 12,4 triệu Bitcoin đã được “đào” (mine) tính đến hiện nay. Với giá Bitcoin hiện tại, thị trường Bitcoin toàn cầu có quy mô khoảng 7 tỷ USD.

Sau khi Mt. Gox bị sập, Bitstamp đang là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Giá trị giao dịch trên sàn này đạt hơn 165.000 USD mỗi ngày trong 2 ngày qua.
Phương Anh
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm