Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, February 12, 2015

Blackberry Z10 đến nay vẫn được xem là smartphone cao cấp nhất của dòng điện thoại Blackberry và nó thực sự mang đến cho những tín đồ “Dâu Đen” những trải nghiệm thú vị độc đáo. Không có nút nhấn để vào màn hình chủ như các sản phẩm cùng thương hiệu khác, tất cả những gì bạn phải làm ở Blackberry Z10 sẽ là “vuốt chạm”, bởi vậy hãy sử dụng ngón tay cái và sẵn sàng trải nghiệm hệ điều BlackBerry 10 với những thủ thuật dưới đây nhé.


BlackBerry Z10.

1.  Vuốt lên để mở khóa


Bấm nút nguồn trên đỉnh của Z10 và sau đó từ từ trượt ngón tay của bạn từ dưới màn hình lên trên cùng, bạn đã mở khóa màn hình BlackBerry Z10.

2.  Vuốt lên để đọc các thông báo hoặc trở lại khay ứng dụng


Bạn không biết có bao nhiêu email đã được gửi đến, cập nhật Facebook… hãy vuốt màn hình từ dưới lên để thấy một danh sách thông báo bất kể bạn đang ở đâu trong khay ứng dụng. Bạn cũng có thể kéo mạnh lên trên nữa để thoát ra khỏi khay ứng dụng và quay lại màn hình chủ.


3.  Vuốt hình chữ L ngược để vào BlackBerry Hub


BlackBerry Hub là nơi quản lý tất cả các tin nhắn, cập nhật, cuộc gọi, thông báo từ nhiều nguồn khác nhau. Bất kể bạn đang ở đâu, bạn luôn có thể “thẳng tiến” tới BlackBerry Hub (mục tin nhắn tổng hợp, cả tin nhắn điện thoại, từ Facebook hay email…). Để truy cập vào BlackBerry Hub, bạn vuốt màn hình từ dưới lên, sau đó ngón tay của bạn rẽ sang phải (tạo thành chữ L ngược). Thao tác này sẽ tự động mở truy cập vào hộp thư BlackBerry Hub.

4.  Vuốt để lộ bàn phím


Bất cứ bạn đang làm gì, bạn sử dụng cùng lúc 2 ngón tay vuốt từ dưới màn hình, máy sẽ hiển thị bàn phím ảo. Tiện dụng khi bạn cần gõ một dòng chữ nào đó nhanh chóng mà không tìm thấy biểu tượng bàn phím.


5.  Vuốt để thiết lập


Điều này khá giống Android, bạn dùng một đầu ngón tay, vuốt từ đầu màn hình xuống để lộ ra bảng điều khiển. Từ đó bạn có thể truy cập cài đặt, Bluetooth, báo thức, khóa tự động xoay màn hình, wifi và các thông báo.

6.  Vuốt để “ngủ”


Ở màn hình đang khóa, bạn có thể vuốt từ trên xuống để khởi động tính năng BlackBerry Clock, nó sẽ giúp đặt máy vào trạng thái ngủ, tránh các vuốt chạm không đáng có.

7.  Tắt tính năng vuốt để mở khóa


Nếu bạn lo lắng điện thoại “vô tình” bị mở khóa, bạn có thể tắt tính năng này bằng việc vào Setting chọn Display, sau đó nhấn chọn dòng Allow Gestures when Locked để tắt hoặc mở.


8.  Lưới ứng dụng và khung truy cập


Như Android và iOS, trong BB10, các icon ứng dụng cũng được chia ra thành mảng lưới ứng dụng và có một biểu tượng gọi là Active Frames (tạm dịch: các ứng dụng đang chạy - tương tự Recent Apps trên Android). Về cơ bản (như tên gọi) nó là một khung hiển thị các ứng dụng mà bạn đang mở để bạn có thể nhanh chóng sử dụng lại.

9.  Di chuyển qua các khay ứng dụng


Bạn có thể vuốt qua phải, trái để di chuyển đến các khay ứng dụng nhưng có các nút nhỏ bên dưới cũng giúp bạn truy cập nhanh hơn, đơn giản chỉ cần chạm vào các nút nhỏ, khay ứng dụng sẽ tự động chuyển qua. Điều này giúp bạn không phải vuốt nhiều.


10.  Xem các ứng dụng đang chạy


Trong Android, giữ phím vật lý Home để biết các ứng dụng đang chạy nhưng trong BB10, bạn có thể nhấn vào biểu tượng 4 dấu chấm ở hàng nút bên dưới màn hình, nó sẽ giúp bạn nhìn thấy những ứng dụng đang chạy (như đã nói ở trên).

11.  Kéo xuống để nhìn thêm các ứng dụng đang mở khác


Trên Z10, bạn có thể nhìn thấy 8 khung hình ứng dụng đang hoạt động, tuy nhiên trên màn hình chỉ hiện thị 4 ứng dụng, 4 ứng dụng còn lại bạn phải kéo xuống dưới mới có thể xem được. Bằng cách vuốt xuống để hiện thị thêm 4 khung ứng dụng khác, nếu bạn đang mở quá 8 ứng dụng thì các ứng dụng cuối sẽ tự động được đóng lại.

12.  Truy cập nhanh BlackBerry Hub


Bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch đầu tiên ở hàng các dấu chấm dưới cùng của màn hình, bạn sẽ truy cập ngay tới BlackBerry Hub.


13.  Sắp xếp các biểu tượng ứng dụng


Như trên Android hoặc iOS, bạn nhấn giữ biểu tượng sau đó kéo rê biểu tượng tới nơi mà bạn muốn.

14.  Xóa biểu tượng ứng dụng


Bấm và giữ biểu tượng đến khi có một biểu tượng thùng rác nhỏ xuất hiện, bạn nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.


15.  Tạo thư mục


Như trên iOS, bấm và giữ một ứng dụng, sau đó kéo nó đè lên một ứng dụng khác, bạn đã tạo một thư mục chứa những ứng dụng mà bạn thích.

16.  Đóng thư mục


Một thư mục đang mở, bạn vuốt mạnh từ phía dưới cùng của màn hình lên trên để đóng thư mục lại, thật dễ dàng.

17.  Di chuyển ứng dụng ra khỏi thư mục


Để di chuyển một ứng dụng ra khỏi một thư mục, bạn kéo nó xuống dưới cùng của thư mục, và nó sẽ tự động thoát ra ngoài.

18.  Xem hộp thư cá nhân


Tất cả thư từ, tin nhắn đều nằm trong BlackBerry Hub tuy nhiên bạn vẫn có thể xem từng mục riêng như email, tin nhắn, tin từ mạng xã hội…. Bạn có thể nhấn nút Hub phía dưới trái màn hình, các tài khoản, từng mục sẽ hiện ra để bạn chọn.

19.  Xóa Email hoặc tin nhắn


BlackBerry đã ẩn nút xóa vì một lý do nào đó nhưng bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấn vào nút 3 gạch sau đó chọn xóa. Để bỏ phần xác nhận xóa, bạn có thể vào Setting, Display and Action và nhấn nút off tính năng “Delete Message Confirmation”.


20.  Chọn chế độ tự động tải hình trong Email


Để tiết kiệm chi phí dữ liệu, BB10 cho phép bạn lựa chọn có hoặc không tải hình ảnh đính kèm trong thư. Bạn có thể làm tương tự trong email điện tử hoặc bật tính năng để tự động tải hình về. Để thiết lập, bạn vào BB Hub, chọn nút ba gạch ở dưới cùng bên phải, chọn Setting, Display và nhấn chọn bật tắt tính năng “Download Images Automatically”.

21.  Hiển thị bộ đếm tin nhắn


Bạn không muốn nhìn thấy số lượng tin nhắn chưa đọc, bạn có thể vào BB Hub, nhấn vào nút 3 gạch sau đó chọn Setting, chọn Display và nhấn nút “Display Message Count” để tắt mở tính năng này.


22.  Hiển thị tin nhắn đã gửi


Bạn có thể tắt hoặc mở tính năng xem lại tin nhắn đã gửi bằng cách vào BB Hub, nhấn nút 3 gạch bên phải phía dưới, chọn Setting, Display và nhấn nút “Show Sent Messages”.

23.  Thiết lập những tài khoản được hiển thị trong BB Hub


Bạn có thể ẩn tin nhắn từ Twitter, chỉ nhận tin nhắn từ email, Facebook… bạn có thể thiết lập và loại bỏ bớt bằng cách vào BB Hub, chọn Setting, chọn Hub Management và chuyển đổi, thêm bớt những tài khoản vào danh sách này.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT:

kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm